Xã hội

Hai bé gái sơ sinh bị bỏ lại trong giỏ ven đường vành đai 3

Thời điểm phát hiện, 2 em nằm trong cùng một giỏ nhựa màu xanh, cuốn khăn. Ở chân có đeo giấy của Bệnh viện Phụ sản Hà Nội ghi tên người mẹ sinh năm 1997.

Ngày 30/9, UBND phường Trần Phú (quận Hoàng Mai, Hà Nội) thông báo tìm người thân 2 bé gái bị bỏ rơi trên đường vành đai 3.

Theo cơ quan chức năng, khoảng 19h30 ngày 29/9, người dân phát hiện 2 bé gái khoảng một tháng tuổi bị bỏ lại tại lối vào khu đô thị Gamuda, giáp đường vành đai 3.

Hai bé gái có sức khỏe bình thường, không dị tật. Ảnh: Cao Viết Sinh.

Hai bé gái có sức khỏe bình thường, không dị tật. Thời điểm phát hiện, 2 em nằm trong cùng một giỏ nhựa màu xanh, cuốn khăn. Ở chân có đeo giấy của Bệnh viện Phụ sản Hà Nội ghi tên mẹ là H.T.T.L. (sinh năm 1997).

Bên cạnh 2 cháu bé có mảnh giấy với nội dung “Tôi là mẹ đơn thân, chưa lập gia đình. Chẳng may lỡ sinh, không thể nuôi được tôi đành từ bỏ các cháu. Mong ai nhặt được các cháu sẽ cưu mang nuôi nấng các cháu nên người”.

UBND phường Trần Phú cho hay hiện 2 cháu bé tạm thời được giao cho một gia đình nuôi dưỡng trong khi chờ cơ quan chức năng tiến hành các thủ tục theo quy định. Cơ quan chức năng cũng chưa có thông tin liệu hai bé có phải song sinh hay không.

Khu đô thị Gamuda, nơi phát hiện 2 bé gái bị bỏ lại. Ảnh: Google Maps.

Tác giả: Hồng Quang

Nguồn tin: zingnews.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP