Trong nước

Hà Tĩnh sắp công bố Quy hoạch tỉnh thời kỳ 2021- 2030, tầm nhìn đến năm 2050

Hội nghị công bố Quy hoạch tỉnh Hà Tĩnh thời kỳ 2021- 2030, tầm nhìn đến năm 2050, sẽ diễn ra vào ngày 26-28/5 với chủ đề “Hà Tĩnh - Hiện thực hóa tiềm năng và khát vọng ”.

Ngày 19/5, Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp cùng Sở Kế hoạch và Đầu tư Hà Tĩnh tổ chức họp báo thông tin về Hội nghị công bố Quy hoạch tỉnh thời kỳ 2021- 2030, tầm nhìn đến năm 2050. Đại diện Sở Kế hoạch và Đầu tư đã báo cáo khái quát tình hình chung về quy hoạch tỉnh, cũng như cung cấp thông tin sơ bộ về chương trình Hội nghị sắp tới.

Hà Tĩnh tổ chức họp báo thông tin về sự kiện công bố quy hoạch tỉnh sắp diễn ra

Theo đó, hội nghị công bố Quy hoạch tỉnh và xúc tiến đầu tư vào Hà Tĩnh dự kiến sẽ diễn ra từ 26 - 28/5 (bao gồm các hoạt động bên lề) tại Trung tâm Văn hóa - Điện ảnh tỉnh với chủ đề “Hà Tĩnh – Hiện thực hóa tiềm năng và khát vọng ”. Chương trình chính của hội nghị dự kiến sẽ diễn ra sáng 28/5.

Trước đó, ngày 8/11/2022, Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Văn Thành đã ký Quyết định số 1363/QĐ-TTg phê duyệt Quy hoạch tỉnh Hà Tĩnh thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050. Hà Tĩnh là tỉnh thứ 2 cả nước (sau tỉnh Bắc Giang) được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt quy hoạch tỉnh.

Hội nghị công bố quy hoạch sẽ gồm các nội dung: Giới thiệu thông tin tổng quan Quy hoạch tỉnh, hoạt động xúc tiến đầu tư và các dự án ưu tiên đầu tư vào Hà Tĩnh; trao Quyết định Quy hoạch tỉnh; tham luận của các chuyên gia, nhà khoa học về các giải pháp, chiến lược để Hà Tĩnh thực hiện thành công quy hoạch, nhà đầu tư chia sẻ ý định đầu tư vào Hà Tĩnh; trao quyết định chủ trương đầu tư và ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác, cam kết đầu tư với các doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Dự kiến hội nghị sẽ có sự tham gia của đông đảo đại biểu, lãnh đạo các cơ quan Trung ương; các cơ quan ngoại giao, tổ chức quốc tế; lãnh đạo một số tỉnh, thành phố trong nước; các doanh nghiệp, nhà đầu tư trong và ngoài nước; các hội, hiệp hội, câu lạc bộ trong và ngoài tỉnh; các cơ quan thông tấn, báo chí…

Tại buổi họp báo, ông Đậu Tùng Lâm, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Hà Tĩnh cũng đề nghị các cơ quan báo chí truyền thông Trung ương, địa phương cần chú trọng đẩy mạnh công tác truyền thông trước, trong và sau hội nghị cần bảo đảm đúng định hướng; chủ động cập nhật, bám sát tiến độ, quá trình chuẩn bị và tổ chức Hội nghị công bố Quy hoạch tỉnh thời kỳ 2021- 2030, tầm nhìn đến năm 2050 và Xúc tiến đầu tư vào Hà Tĩnh.

Chuyển tải đầy đủ các nội dung chính của Quy hoạch tỉnh Hà Tĩnh thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050, các tiềm năng và cơ hội đầu tư vào Hà Tĩnh đến Hội nghị, các cơ quan, đơn vị thuộc hệ thống chính trị từ Trung ương đến các địa phương trong tỉnh và các tỉnh bạn, các tổ chức quốc tế, các nhà đầu tư trong và ngoài nước.

Hội nghị công bố Quy hoạch tỉnh Hà Tĩnh thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050 và xúc tiến đầu tư vào Hà Tĩnh là sự kiện đặc biệt quan trọng, được mong chờ và chuẩn bị chu đáo bởi cả hệ thống chính trị, Sở ban ngành,các cấp, tập thể cán bộ lãnh đạo và nhân dân tỉnh Hà Tĩnh cũng như các nhà đầu tư trong và ngoài nước, để kỳ vọng tạo nên thành công của Hội nghị sắp tới.

Tác giả: Hoài Thanh

Nguồn tin: baodautu.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP