Giáo dục

Giáo viên bức xúc vì hơn 3 tháng gửi đơn vẫn chưa được phản hồi

Giáo viên bức xúc vì sau hơn 3 tháng gửi đơn phản ánh đến Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đồng Tháp về thu chi tài chính năm 2023 tại Trường THPT Lai Vung 2 vẫn chưa nhận được phản hồi, Thanh tra nói đang tổng hợp kết quả trình lãnh đạo.

Giáo viên Trường THPT Lai Vung 2 bức xúc sau hơn 3 tháng gửi đơn khiếu nại vẫn chưa nhận được kết quả trả lời của Thanh tra Sở Giáo dục và Đào tạo - Ảnh: ĐẶNG TUYẾT

Ngày 9-7, trao đổi với Tuổi Trẻ Online, ông Lê Thanh Hùng - phó chánh Thanh tra Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đồng Tháp - cho biết đơn vị có tiếp nhận đơn thư của công dân liên quan đến thu chi tài chính của Trường THPT Lai Vung 2.

Chậm trả lời do bận tổ chức thi THPT quốc gia

Thế nhưng theo ông Hùng, thanh tra đã làm việc và tổng hợp các nội dung kết luận thanh tra chuẩn bị trình lãnh đạo sở.

"Về kết quả thanh tra, chúng tôi chưa thể công bố và chậm trả lời cho công dân do yếu tố khách quan thời điểm diễn ra kỳ thi THPT quốc gia và hiện tại đang chấm thi.

Những nội dung phản ánh có phần đúng và cũng có phần chưa đúng, trong tuần sau chúng tôi sẽ có văn bản chính thức về kết quả thanh tra các nội dung công dân phản ánh", ông Hùng nói.

Trước đó, ngày 8-7, Tuổi Trẻ Online nhận được thư của giáo viên Trường THPT Lai Vung 2 về việc chậm nhận được kết quả giải quyết khiếu nại, tố cáo gửi ngành chức năng.

Cụ thể, đại diện tập thể giáo viên Trường THPT Lai Vung 2, huyện Lai Vung đã gửi đơn phản ánh tới lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đồng Tháp về việc hiệu trưởng Trường THPT Lai Vung 2 chưa công khai thu chi tài chính năm 2023.

Tuy nhiên đến nay sau hơn 3 tháng chưa nhận được phản hồi khiến giáo viên bức xúc.

Theo đơn này, các giáo viên đề nghị Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đồng Tháp thanh tra, làm rõ các nội dung: Các nguồn tiền tồn từ năm 2022 sang năm 2023, tiền ngân sách 2023 và các khoản thu khác đã nộp vào kho bạc theo đúng quy định chưa?

Việc sửa chữa nhỏ cơ sở vật chất và xây dựng căng tin thấp hơn thực tế, xé nhỏ công trình nhằm lách Luật Đấu thầu và đến nay chưa công khai cho giáo viên trường biết; kinh phí sửa chữa điện nước và văn phòng phẩm cao bất thường.

Đơn phản ánh còn đề nghị ngành chức năng thanh tra, kiểm tra thu - chi của Trường THPT Lai Vung 2 các năm 2020, 2021, 2022 nội dung gồm: Tiền tồn từ năm trước mang sang năm sau; tiền thu trong từng năm; nhà trường có nộp vào kho bạc hay không (minh chứng bằng giấy xác nhận của Kho bạc Nhà nước theo đúng quy định).

Kết luận thanh tra có 11 nội dung chưa đúng quy định

Theo nguồn tin của Tuổi Trẻ Online, thanh tra tài chính Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đồng Tháp đã có kết luận thanh tra tại Trường THPT Lai Vung 2, xác định 11 nội dung chưa đúng quy định.

Trong đó: Vận động xã hội hóa tại trường chưa đúng quy định; quản lý kinh phí chưa chặt chẽ, mất nguồn kinh phí cho năm sau; không đưa sửa chữa nhà xe, căng tin vào khoản trích đầu năm; kinh phí hoạt động chưa đúng; mua văn phòng phẩm chưa ghi xuất - nhập kho (không theo dự toán, phải có phiếu xuất nhập kho khi cần thiết).

Kết quả thanh tra cũng nêu ra: Quy trình quản lý tiền mặt của nhà trường là chưa đúng; công khai tài chính chưa phù hợp; việc thực hiện quy trình mua sắm có 8 hạng mục chưa đúng với quyết định của UBND tỉnh; sửa chữa chưa theo các bước như quy định...

Lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đồng Tháp cho biết hiện các vấn đề liên quan đến phản ánh tại Trường THPT Lai Vung 2 đang được Thanh tra thực hiện theo quy định.

Tác giả: ĐẶNG TUYẾT

Nguồn tin: Báo Tuổi trẻ

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP