Xã hội

Di dời thành công quả bom nặng 340kg còn nguyên 2 ngòi nổ ở phố Cửa Bắc

Đêm 29/11, lực lượng chức năng đã di dời thành công quả bom nặng 340kg tại công trình số 15 Cửa Bắc, phường Trúc Bạch, quận Ba Đình, Hà Nội.

Chiếc xe cẩu được dùng trong quá trình di dời quả bom (Ảnh: CTV).

Ghi nhận của PV Dân trí, lúc 23h45 ngày 29/11, lực lượng chức năng đã di dời thành công quả bom nặng 340kg tại số 15 Cửa Bắc, phường Trúc Bạch, quận Ba Đình. Qua quan sát, một chiếc xe cẩu được sử dụng để vận chuyển quả bom khỏi hiện trường.

Khoảng 23h ngày 29/11, chiếc xe cẩu tiếp cận hiện trường quả bom (Ảnh: CTV).

Lực lượng chức năng di dời thành công quả bom lúc 23h45 (Ảnh: CTV).

Nhiều người dân tập trung theo dõi sự việc (Ảnh: CTV).

Bên trong khu vực phát hiện quả bom nặng 340kg (Ảnh: Trần Thanh).

Trao đổi với phóng viên, một người dân sống tại số nhà 48 Cửa Bắc cho biết, vào tối cùng ngày, gia đình họ cùng những hộ gia đình khác được UBND phường phát thông báo sơ tán khỏi khu vực bán kính 200m tính từ nơi phát hiện quả bom để đảm bảo an toàn.

Ngay sau khi lực lượng chức năng di dời thành công quả bom, các tuyến đường trước đó bị chặn cũng được mở lại, nhiều người dân vui mừng trở về nhà.

Rất đông người dân đứng ngoài rào chắn để xem lực lượng chức năng di dời quả bom (Ảnh: Trần Thanh).

Đến khoảng 0h ngày 30/11, lực lượng chức năng tháo rào chắn các con đường vào khu vực hiện trường (Ảnh: Trần Thanh).

Trước đó như đã đưa tin, vào lúc 4h ngày 28/11, khi thi công đến độ sâu khoảng 6m so với mặt vỉa hè tại công trường số 15 phố Cửa Bắc, các công nhân phát hiện 1 quả bom phá có đường kính 40cm, dài 125cm, trọng lượng khoảng 340kg.

Đến 21h cùng ngày, Phòng Công binh (Bộ Tư lệnh Thủ đô) đã tổ chức khám nghiệm và xác định quả bom còn nguyên 2 ngòi nổ, mức độ nguy hiểm lớn. UBND phường đã triển khai lực lượng khoanh vùng bảo vệ khu vực xung quanh công trường thi công. Lực lượng chức năng cũng tổ chức 4 chốt phân luồng giao thông tại các tuyến phố Cửa Bắc - Phó Đức Chính - Phạm Hồng Thái và Nguyễn Trường Tộ để đảm bảo an toàn tại khu vực.

Tác giả: Trần Thanh

Nguồn tin: Báo Dân trí

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP