Du lịch

Đang leo núi, du khách tử vong vì lên cơn đau tim

Một du khách người Anh đã tử vong vì lên cơn đau tim khi đang đến gần đỉnh núi lửa Vesuvius, Italy.

Daily Mail đưa tin, du khách người Anh tên Mark John Irwin, 56 tuổi sống ở Mỹ, cùng vợ và hai con đi nghỉ mát ở Italy.

Khi ông Irwan leo núi vào ngày 23/6 vừa qua, ông bất ngờ lên cơn đau tim lúc gần đến đỉnh núi lửa Vesuvius. Bất chấp nỗ lực cứu chữa của lực lượng cứu hộ, ông Irwan vẫn không qua khỏi.

Núi lửa Vesuvius. Ảnh: Shutterstock.

Được biết, trong vài ngày qua, Italy trải qua đợt nắng nóng khiến nhiệt độ lên tới 40 độ C ở một số khu vực. Vào thời điểm ông Irwan leo núi, nhiệt độ rơi vào khoảng 27 độ C, chủ tịch hiệp hội hướng dẫn viên leo núi Vesuvius cho hay.

'Thật đáng buồn. Điều này hiếm khi xảy ra ở Vesuvius. Cứ một hoặc hai năm lại có một người thiệt mạng, con số này không nhiều nếu xét đến thực tế là có khoảng 3.000 người leo lên đỉnh núi lửa mỗi ngày', Paolo Cappelli nói với The Telegraph.

Trên khắp châu Âu, một số khách du lịch đã thiệt mạng khi đối mặt với tháng 6 nóng hơn thường lệ. Vào đầu tháng 6, nhà báo Michael Mosley đã mất tích khi đang đi dạo ở đảo Symi của Hy Lạp. Sau cuộc tìm kiếm kéo dài 5 ngày, thi thể của ông được tìm thấy. Trong khi đó, các đội cứu hộ đang tiếp tục tìm kiếm hai phụ nữ Pháp, 73 và 64 tuổi, trên đảo Sikinos đã mất tích gần hai tuần nay.

Tác giả: An An

Nguồn tin: kienthuc.net.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP