Thể thao

Dàn trợ lý của HLV Kim Sang Sik ở ĐT Việt Nam gồm những ai?

HLV Kim Sang Sik sẽ nhận được sự giúp sức của dàn ê-kip trợ lý hùng hậu khi chính thức tiếp quản công việc ở ĐT Việt Nam.

HLV Kim Sang Sik đã chính thức ký hợp đồng để trở thành HLV trưởng ĐT Việt Nam kể từ ngày 6/5. Sau khi hoàn tất việc ký kết hợp đồng, ông Kim Sang Sik sẽ bắt tay vào việc kiện toàn nhân sự của ban BHL. Đây là công việc quan trọng đầu tiên của tân thuyền trưởng ĐT Việt Nam.

Theo tiết lộ của Tổng thư ký VFF Dương Nghiệp Khôi, HLV Kim Sang Sik sẽ nhận được sự hỗ trợ lớn từ ê-kip trợ lý hùng hậu lên đến 12 người. “Sẽ có 3 trợ lý người Hàn Quốc và 9 trợ lý người Việt Nam hỗ trợ cho huấn luyện viên Kim Sang Sik. Về trợ lý Hàn Quốc, sẽ có 1 người đóng vai trò trợ lý chuyên môn, 1 chuyên gia thể lực, 1 cán bộ quản lý. Trong khi đó, đội ngũ trợ lý Việt Nam bao gồm bác sĩ, cán bộ kỹ thuật, cán bộ hậu cần, phân tích viên, phiên dịch viên…”.

Theo nguồn tin của Bongdaplus, ông Choi Won Kwon là vị trợ lý đầu tiên trong 12 người của HLV Kim Sang Sik đã được lộ diện. Cựu HLV CLB Daegu năm nay 42 tuổi, từng có 4 lần khoác áo đội tuyển Hàn Quốc trong giai đoạn 2003-2004. Trước khi sang Việt Nam, ông Choi Won Kwon từng là HLV trưởng của CLB Daegu từ tháng 11/2022 đến 19/4/2024, trước khi chính ông tuyên bố từ chức do màn trình diễn không tốt của đội bóng đang chơi tại K.League 1.

Chuyên gia thể lực Park Sung Gyun nhiều khả năng sẽ tái xuất ở ĐT Việt Nam dưới thời ông Kim Sang Sik

Các thành viên trong BHL đội tuyển Việt Nam sẽ sớm lộ diện trong 2 tuần tới. HLV Kim sẽ trực tiếp làm việc với VFF để phác thảo những cái tên sẽ góp mặt. Trong đó ở vị trí HLV thể lực, Park Sung Gyun, người từng “phò tá” HLV Park Hang Seo ở ĐT Việt Nam trước đây cũng là ứng viên đáng chú ý.

Chuyên gia thể lực sinh năm 1990 từng có 3 năm làm việc ở đội tuyển Việt Nam dưới thời HLV Park Hang Seo. Với vai trò HLV thể lực, ông Park Sung Gyun được nhận xét là đảm nhiệm tốt vai trò, giúp cầu thủ cải thiện nền tảng thể chất như sức mạnh, sức bền, sử dụng thành thạo dụng cụ hỗ trợ tập luyện GPS để tính toán khối lượng tập luyện, đánh giá tình trạng thể lực cầu thủ.

Ngoài các trợ lý người Hàn Quốc, ông Kim cũng được Hội đồng HLV Quốc gia tư vấn để mời những chiến lược gia người Việt Nam có kinh nghiệm làm việc tại V.League, qua đó giúp tân HLV trưởng ĐTQG có được sự hỗ trợ tốt nhất trong quãng thời gian mới nhận nhiệm vụ.

Tác giả: PHƯƠNG ANH

Nguồn tin: bongdaplus.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP