Xe

Đại gia Hải Phòng tiếp tục Porsche 911 Dakar đi phượt Trung Quốc

Hành trình phượt sang Trung Quốc bằng Porsche 911 Dakar sắp tới này của đại gia Hải Phòng sẽ chỉ bằng 1/3 quãng đường ở lần đi đầu tiên.

Mới đây, chủ sở hữu của chiếc Porsche 911 Dakar đầu tiên tại Việt Nam – anh Nguyễn Hoàng Anh đã chia sẻ lên trang cá nhân của mình về kế hoạch phượt sang Trung Quốc lần hai. Theo đó, hành trình sắp tới của anh sẽ chỉ bẳng 1/3 quãng đường chinh phục sa mạc Gobi, Trung Quốc trước đó.

Tuy nhiên, các cung đường và cảnh đẹp hứa hẹn sẽ không hè kém cạnh so với hành trình trước. Tổng quãng đường đi dự kiến dài khoảng 10.407 km và sẽ chủ yếu khám phá hai địa điểm chính là Kailash và Pagong, của Trung Quốc.

Đại gia Hải Phòng tiếp tục Porsche 911 Dakar đi phượt Trung Quốc.

Chuyến phượt Porsche 911 Dakar sang Trung Quốc lần 2 của đại gia Hải Phòng sẽ có 5 cái không, đó là “không lịch trình cố định, không bao gồm ăn, không bao gồm ngủ, không vé tham quan, không đi cao tốc” và “hết visa thì về”.

Chiếc Porsche của đại gia Hải Phòng về Việt Nam từ hồi tháng 8/2023. Đây là chiếc xe 911 Dakar chính hãng đầu tiên tại Việt Nam và là 1 trong 2.500 chiếc xe được sản xuất trên toàn cầu. Về nước được gần hai năm nhưng “siêu phẩm” này đã đồng hành cùng chủ sở hữu qua nhiều chuyến đi lớn, như hành trình chinh phục sa mạc Gobi, Trung Quốc và phượt xuyên lục địa Á-Âu trong năm 2024.

Hành trình phượt sang Trung Quốc bằng Porsche 911 Dakar sắp tới này của đại gia Hải Phòng sẽ chỉ bằng 1/3 quãng đường ở lần đi đầu tiên.

Xe được phát triển dựa trên nền tảng của 911 Carrera tiêu chuẩn nhưng đã được nâng cấp để có thể di chuyển trên nhiều dạng địa hình khác nhau. Porsche đã tinh chỉnh lại hệ thống treo trên xe, nâng khoảng sáng gầm xe thêm 80 mm so với các phiên bản 911 thông thường, đạt ngưỡng 200 mm.

Khi kích hoạt chế độ Off-road High Level, khoảng sáng gầm xe sẽ tăng thêm 30 mm. Nhờ đó mang lại cho mẫu xe này khoảng sáng gầm cũng như các góc vận hành địa hình không kém gì các mẫu SUV phổ thông, giúp xe có vượt qua các gờ giảm tốc cao, ổ gà mà không lo bị cạ gầm. Chế độ này sẽ tự động bị tắt khi xe vận hành quá 170 km/h.

Porsche 911 Dakar được phát triển dựa trên 911 Carrera tiêu chuẩn nhưng đã được nâng cấp để có thể di chuyển trên nhiều dạng địa hình.

Cung cấp sức mạnh cho Porsche 911 Dakar của đại gia Hải Phòng là động cơ boxer 6 xi lanh 3.0L có công suất 473 mã lực và mô-men xoắn 570 Nm, đi kèm với đó là hộp số tự động PDK 8 cấp và hệ dẫn động AWD. Sức mạnh này, giúp xe có thể tăng tốc lên 100 km/h trong chỉ 3,4 giây và đạt tốc độ tối đa 240 km/h.

Tác giả: Thảo Nguyễn

Nguồn tin: kienthuc.net.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP