Trong tỉnh

Đại biểu HĐND tỉnh Hoàng Quốc Việt tiếp xúc cử tri các xã Châu Thành, Châu Hồng, Châu Tiến và Châu Lộc.

Sáng 22/5, đại biểu HĐND tỉnh khóa XVIII, nhiệm kỳ 2021-2026 ông Hoàng Quốc Việt, Ủy viên ban chấp hành đảng bộ tỉnh, Giám đốc Sở Tài nguyên-Môi trường đã về tiếp xúc với cử tri các xã Châu Thành, Châu Hồng, Châu Tiến và Châu Lộc của huyện Quỳ Hợp trước kỳ họp giữa năm 2024.

Cùng về tham dự buổi tiếp xúc có các ông Cao Đức Trung, Phó bí thư thường trực huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, Trương Thị Hà, UVBTV, Phó chủ tịch HĐND huyện, Quán Vi Giang, Phó chủ tịch UBND huyện, các ban ngành đoàn thể cấp huyện và các thành phần cử tri đại diện của 4 xã được mời về tham dự.

Tại buổi tiếp xúc, ông Hoàng Quốc Việt, Ủy viên ban chấp hành đảng bộ tỉnh, Giám đốc Sở Tài nguyên-Môi trường đã thông tin đến các bậc cử tri tóm tắt tình hình phát triển KT-XH, AN-QP 6 tháng đầu năm và nhiệm vụ giải pháp 6 tháng cuối năm 2024; báo cáo kết quả giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri trước, trong và sau kỳ họp HĐND tỉnh cuối năm 2023 liên quan đến huyện Quỳ Hợp.

Đại biểu HĐND tỉnh Hoàng Quốc Việt, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở TNMT thông tin đến cử tri tình hình phát triển KT-XH, AN-QP 6 tháng đầu năm và nhiệm vụ giải pháp 6 tháng cuối năm 2024.

Bày tỏ sự phấn khởi trước những kết quả mà tỉnh và huyện nhà đạt được ở các lĩnh vực trong 6 tháng đầu năm 2024, cử tri 4 xã của huyện Quỳ Hợp kiến nghị 12 ý kiến cần có cơ chế để xây dựng trụ sở cho 2 xã Liên Hợp và Châu Thành là 2 địa phương bị xuống cấp nghiêm trọng nhất của huyện Quỳ Hợp không đảm bảo điều kiện để làm việc. Khu công nghiệp ở Châu Hồng được triển khai xây dựng từ năm 2012 chưa đưa vào sử dụng gây lãng phí đất đai. 40 hộ dân còn bị chồng lấn đất trồng rừng với Khu bảo tồn thiên nhiên Pù Huống ở xã Châu Hồng, Châu Thành và Liên Hợp đề nghị tỉnh, huyện quan tâm bóc tách để người dân yên tâm sản xuất đúng pháp luật. Đề nghị phí bảo vệ môi trường không chia đều nên ưu tiên cho các xã vùng mỏ.

Các đại biểu về tham dự buổi tiếp xúc cử tri tại xã Châu Thành

Tỉnh cần quan tâm sau sụt lún ở Châu Hồng đã được hỗ trợ xây dựng công trình nước sạch hơn 6 tỷ đồng cần sớm đẩy nhanh tiến độ giải quyết vướng mắc đấu nối qua đường giao thông để nhân dân sớm có nước sinh hoạt. Đề nghị thu hồi đất của Công ty KLM Nghệ Tĩnh ở xã Châu Hồng bàn giao về cho xã Châu Hồng quản lý.

Cử tri xã Châu Hồng...

Cử tri xã Châu Thành nêu ý kiến tại buổi tiếp xúc

Cần quan tâm điều chỉnh một số công trình cho nhà trường phù hợp để đảm bảo chức năng hoạt động của Trường PTDT bán trú THCS Châu Thành. Trạm y tế xã Châu Thành tiếp quản từ khu vực phòng khám của Trung tâm y tế huyện Quỳ Hợp không đạt chuẩn để nghị nhà nước cho xây dựng lại để đảm bảo theo chuẩn của Bộ y tế quy định. Việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho nhân dân còn chậm. Việc hỗ trợ con giống cần giống địa phương để nhân dân dễ chăm sóc. Cần hỗ trợ xi măng để cho nhân dân xây dựng nông thôn mới. Thực tế hiện nay theo thống kê có hộ nhiều diện tích đất để sản xuất, hộ không có ha nào cần có quy định tối đa bao nhiêu để ai cũng có đất sản xuât. Chính sách hỗ trợ giống lúa, vác xin của tỉnh triển khai chưa kịp thời trước vụ sản xuất…

Lãnh đạo huyện Quỳ Hợp

Lãnh đạo Sở TNMT trả lời ghi nhận trả lời kiến nghị của cử tri các xã

Các ý kiến của cử tri thuộc thẩm quyền đã được ông Hoàng Quốc Việt, UVBCH đảng bộ tỉnh, Giám đốc Sở TNMT tỉnh, đại biểu HĐND tỉnh và lãnh đạo huyện Quỳ Hợp, lãnh đạo xã Châu Thành giải trình một cách cụ thể. Những vấn đề không thuộc thẩm quyền, đại biểu Hoàng Quốc Việt hứa sẽ chuyển tải những kiến nghị của cử tri 4 xã của huyện Quỳ Hợp đề xuất lên HĐND tỉnh xem xét giải quyết tại kỳ họp sắp tới.

Tác giả: Thu Hường

Nguồn tin: quyhop.nghean.gov.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP