Pháp luật

Con dâu "hack" iCloud của mẹ chồng, lấy trộm 469 triệu để tiêu xài

Sau khi lấy được tài khoản của mẹ chồng, Vân Anh đã thực hiện giao dịch chuyển tiền sang tài khoản khác rồi rút dần để tiêu xài.

Thông tin từ Công an Hà Nội cho biết, Công an quận Ba Đình đã tạm giữ hình sự đối tượng Trương Vân Anh (sinh năm 1989; thường trú tại Bạch Đằng, Hai Bà Trưng, Hà Nội) để điều tra về hành vi sử dụng mạng viễn thông, phương tiện điện tử thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản.

Trước đó, vào ngày 09/02/2023, Công an quận Ba Đình nhận được đơn trình báo của bà Y. về việc tài khoản ngân hàng của bà bị mất hơn 469 triệu đồng. Quá trình điều tra, Đội Cảnh sát hình sự Công an quận Ba Đình phát hiện Trương Vân Anh (con dâu của bà Y) chính là nghi phạm thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản nên đã bắt giữ đối tượng.

Đối tượng Trương Vân Anh (Ảnh: Công an Hà Nội)

Tại cơ quan công an, Vân Anh khai nhận lợi dụng sơ hở, không đề phòng của mẹ chồng khi thực hiện các giao dịch chuyển tiền, đối tượng đã nhớ được mật khẩu đăng nhập. Sau đó, Vân Anh đã dùng điện thoại đăng nhập tài khoản iCloud, tài khoản ngân hàng của bà Y và thực hiện giao dịch chuyển tiền sang tài khoản khác để mua đổi USD.

Sau đó, Vân Anh đến địa điểm giao dịch để lấy 19.800 USD. Số tiền này được Vân Anh mang về nhà cất giấu, đợi một thời gian rồi đem đi bán dần để lấy tiền tiêu xài.

Hiện, Công an quận Ba Đình đang củng cố hồ sơ, xử lý đối tượng theo quy định của pháp luật.

Tác giả: PV

Nguồn tin: toquoc.vn

  Từ khóa: mẹ chồng ,con dâu ,tiêu xài

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP