Pháp luật

Chồng dựng chuyện bị cướp để qua mặt vợ, lập "quỹ đen"

Một người đàn ông tại Đà Nẵng dựng chuyện bị cướp dây chuyền vàng để lập "quỹ đen" nhưng bất thành.

Ngày 2-7, Công an quận Cẩm Lệ (TP Đà Nẵng) cho biết đang củng cố hồ sơ để xử phạt ông H.V.T (49 tuổi, ngụ quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng) vì đã bịa đặt chuyện bị cướp tài sản.

Trước đó, chiều 30-6, ông T. đến Công an phường Khuê Trung (quận Cẩm Lệ) để trình báo về việc bị cướp. Theo khai báo, khoảng 5 giờ cùng ngày, ông T. đi từ nhà đến Chợ đầu mối Hòa Cường để mua rau củ quả về cho vợ bán.

Khi đến trước số nhà 300 Nguyễn Hữu Thọ (phường Khuê Trung), ông T. bị một nam thanh niên đi xe máy Honda Wave chạy song song hỏi đường. Vừa dừng xe, ông bị một nam thanh niên khác, cũng đi xe máy Honda Wave khống chế.

Ông T. bịa đặt chuyện bị cướp để qua mặt vợ, lập "quỹ đen"

Nhóm cướp kề dao vào cổ ông T., buộc người này phải nộp dây chuyền vàng 24K (trị giá 10 triệu đồng). Sau đó, cả nhóm cướp phóng về hướng cầu Nguyễn Tri Phương.

Nhận tin báo, Công an quận Cẩm Lệ liền trích xuất camera, tìm nhân chứng nhưng không ghi nhận các thông tin liên quan. Đáng chú ý, tại thời điểm xảy ra vụ việc, ông T. cũng không lưu thông trên đoạn đường nói trên.

Chuyển hướng đấu tranh về các nghi vấn trong lời khai, đến tối 30-6, ông T. mới thừa nhận đã dựng chuyện. Sự thật là sau khi mua rau củ quả ở Chợ đầu mối Hòa Cường, ông T. đã tự mang sợi dây chuyền đến tiệm vàng gần nhà, bán lấy 9,4 triệu đồng.

Số tiền kiếm được, ông T. trả nợ gần 1 triệu đồng, còn lại giấu "quỹ đen" ở ô cầu thang trong nhà rồi đến Công an phường Khuê Trung dựng chuyện bị cướp dây chuyền.

Tác giả: Hải Định

Nguồn tin: Báo Người Lao Động

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP