Trong nước

Bí thư tỉnh Thái Bình đề nghị mở rộng điều tra đại gia 'Đường Nhuệ' cùng đồng bọn

Nói về vụ án "Cố ý gây thương tích" có liên quan đến vợ chồng đại gia "Đường Nhuệ" cùng đồng bọn, Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình Nguyễn Hồng Diên đề nghị cơ quan công an tiếp tục đấu tranh làm rõ những dấu hiệu vi phạm trong một số lĩnh vực khác.

Lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh Thái Bình đến thăm, động viên các cán bộ chiến sĩ công an tỉnh - Ảnh: THÀNH TÂM/ Báo Thái Bình

Ngày 14-4, UBND tỉnh Thái Bình thông tin về việc ông Nguyễn Hồng Diên - bí thư Tỉnh ủy, chủ tịch HĐND tỉnh Thái Bình, cùng ông Đặng Trọng Thăng, chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình, đã đến thăm, động viên cán bộ chiến sĩ công an tỉnh vừa khám phá một số chuyên án lớn liên quan đến ma túy cũng như an ninh trật tự trên địa bàn.

Tại buổi thăm, động viên các cán bộ chiến sĩ công an tỉnh vào chiều 13-4, ông Nguyễn Hồng Diên - bí thư Tỉnh ủy Thái Bình, nhấn mạnh vụ án "Cố ý gây thương tích" xảy ra ngày 30-3, tại Công ty TNHH Đường Dương ở số nhà 366 đường Lê Quý Đôn (phường Kỳ Bá, TP Thái Bình) đang rất được dư luận quan tâm.

Theo ông Diên, sự quan tâm của nhân dân tỉnh Thái Bình và dư luận cả nước cho thấy các bị can trong vụ án này đã có những hành vi gây bức xúc trong cán bộ, đảng viên và nhân dân những năm qua. Do vậy, ông đề nghị lực lượng công an phải đấu tranh xử lý nghiêm, khách quan, đúng pháp luật và phải làm rõ từng hành vi phạm tội của các bị cáo trong vụ án này, kiên quyết không để sót tội phạm, cũng không để người vô tội bị oan khuất.

Ông Diên nhận định dù bước đầu đã làm rõ hành vi phạm tội của các bị can, tuy nhiên lực lượng công an cần tiếp tục khẩn trương điều tra, làm rõ những dấu hiệu phạm tội của các bị can trong một số lĩnh vực khác.

Trong quá trình điều tra phải thận trọng, không được trái pháp luật, công an tỉnh cần phối hợp chặt chẽ với các cơ quan tiến hành tố tụng, tập trung rà soát các chứng cứ để bảo đảm xử lý vụ việc khách quan, công tâm đúng người, đúng tội.

Trong quá trình điều tra, khi có kết quả rõ ràng thì cần thông tin kịp thời để tạo sự đồng tình của xã hội và quần chúng nhân dân.

Ban giám đốc Công an tỉnh Thái Bình động viên cán bộ, chiến sĩ khám phá các vụ án - Ảnh: THÀNH TÂM/ Báo Thái Bình

Để kịp thời đồng viên khen thưởng các ban chuyên án, UBND tỉnh Thái Bình đã quyết định động viên cán bộ, chiến sĩ tham gia vụ án "Cố ý gây thương tích" 30 triệu đồng, và cán bộ, chiến sĩ tham gia chuyên án ma túy 20 triệu đồng. Riêng Công an tỉnh động viên cán bộ, chiến sĩ mỗi vụ án 10 triệu đồng.

Liên quan đến vụ án "Cố ý gây thương tích", đến nay Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thái Bình đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, ra lệnh bắt bị can để tạm giam đối với 6 người để điều tra theo quy định.

Các bị can gồm Nguyễn Xuân Đường (49 tuổi, biệt danh Đường Nhuệ); Nguyễn Thị Dương (40 tuổi, vợ của Nguyễn Xuân Đường); cùng nhóm "đàn em" thân tín là Phạm Xuân Hòa (44 tuổi); Đào Văn Bằng (34 tuổi); Nguyễn Đức Mạnh (28 tuổi) và Phạm Ngọc Quý (17 tuổi).

Cơ quan Cảnh sát điều tra công an tỉnh đang tiếp tục đấu tranh mở rộng vụ án, thu thập các tài liệu, chứng cứ để làm rõ thêm những sai phạm khác có liên quan đến vợ chồng đại gia "Đường Nhuệ" cùng đồng bọn.

Tác giả: TIẾN THẮNG

Nguồn tin: Báo Tuổi trẻ

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP