Cuộc sống

Bản tường trình ê chề, đẫm nước mắt giữa đêm của nàng dâu

Có lần, bà bắt gặp tôi đang 'đè đầu cưỡi cổ chồng' khi mặn nồng, thế là một cuộc họp gia đình được tổ chức ngay trong đêm. Tình huống của tôi kể ra có khi còn ê chề hơn trên phim.

Vài tuần trở lại đây, đi đến đâu tôi cũng thấy người ta bàn chuyện “Sống chung với mẹ chồng”. Bộ phim quá hot vì nó chạm đúng vào nỗi bức xúc của hàng triệu nàng dâu trên cả nước.

Có người cho rằng, nhiều tình tiết trong bộ phim đã bị làm quá để tăng sự gay cấn. Riêng tôi không nghĩ thế. Với kinh nghiệm 10 năm làm dâu của mình, tôi phải khẳng định rằng có những bà mẹ chồng còn ác nghiệt hơn mẹ chồng trong phim gấp trăm lần…

me chong 1
Ảnh: Sandandsunshine

Khi quyết định lấy chồng, tôi vừa tròn 24 tuổi. Gia đình chồng tôi là gia đình trí thức. Vì thế, tôi không bao giờ nghĩ, bố mẹ chồng tôi lại thiếu tâm lý và tế nhị với những đứa con của mình. Thế nhưng, thực tế hoàn toàn trái ngược. Tôi gặp phải cú sốc với mẹ chồng ngay trong ngày vui của cuộc đời mình.

Gia đình chồng và gia đình tôi cách nhau 100km. Trước ngày đón dâu, nhà trai thông báo, họ sẽ đến cổng nhà tôi vào lúc 8 giờ sáng. Tuy nhiên, đó chỉ là kế hoạch. 7 giờ sáng ngày đón dâu, chồng tôi đã gọi điện thông báo nhà trai đang chuẩn bị vào cổng. Cuộc điện thoại bất ngờ khiến gia đình tôi chạy toán loạn. Việc trang điểm của tôi cũng vì thế mà vội vã.

Xin dâu xong, nhà trai tiến thẳng ra xe về Hà Nội. Hai vợ chồng tôi nán lại chừng 5 phút để chụp với bố mẹ, anh chị em ruột tấm ảnh kỷ niệm. Vậy mà, vừa bước vào xe hoa, mẹ chồng tôi đã quắc mắt. Bà nói bằng cái giọng cực khinh bỉ: “Gia đình con chưa được chụp ảnh bao giờ à? Bố mẹ con nghĩ gì mà để nhà trai phải chờ như vậy?”. Nói xong, cả đoạn đường hơn 2 giờ đồng hồ, bà không hé nửa lời.

Đến điểm tổ chức đám cưới ở Hà Nội, chiếc xe hoa dừng lại. Mẹ chồng tôi mở cửa bước ra rất nhanh. Chồng tôi rời vị trí, chạy lại mở cửa xe cho tôi. Mẹ chồng tôi nhìn thấy, bà nguýt dài. Tiếp đến, bà nhìn thẳng vào mặt tôi nói: “Con không có tay mở cửa à?”, rồi bước đi. Tôi nhìn theo bà, mặt vẫn tái dại.

Về làm dâu, vợ chồng tôi được chia căn phòng ở tầng hai - đối diện với phòng ngủ của bố mẹ chồng. Tuy nhiên, chìa khóa phòng, mẹ chồng tôi giữ. Bà luôn vào phòng tôi bất cứ lúc nào bà muốn mà không bao giờ gõ cửa. Chính vì thế cho nên không dưới 5 lần, chúng tôi bị mẹ bắt gặp cảnh nóng.

Và lần nào cũng vậy, mẹ chồng tôi đều hét toáng như chuyện động trời. Thậm chí, có lần, giống như trên phim, bà bắt gặp tôi đang “đè đầu cưỡi cổ chồng” khi ân ái, thế là một cuộc họp gia đình được tổ chức ngay trong đêm. Tôi không những bị chửi té tát mà còn bị bố mẹ chồng bắt viết bản tường trình, kiểm điểm bản thân. Tình huống của tôi kể ra có khi còn ê chề hơn trên phim.

Hai vợ chồng tôi phải khắc phục bằng cách chặn bàn trang điểm vào cửa mỗi khi đi ngủ để mẹ chồng không tự ý mở được cửa phòng. Tuy nhiên, việc chặn cửa cũng từng khiến vợ chồng tôi gặp rắc rối.

Mẹ chồng tôi sang phòng tôi lấy nước uống vào lúc 2 giờ sáng. Bà mở cửa mãi không được. Vì thế, bà đập cửa và gọi ầm ĩ. Giọng bà hốt hoảng như “cháy nhà chết người” khiến cả hai vợ chồng tôi bật dậy. Đến khi biết được sự thật, mẹ chồng tôi giận tôi cả chục ngày. Bà cho rằng, tôi chính là kẻ chủ mưu. Từ đó, bà yêu cầu chúng tôi không được lặp lại sai lầm này nữa.

Chuyện về thăm gia đình ngoại, kể cả điện thoại nói chuyện với mọi người bên ngoại của tôi cũng là cái gai trong mắt mẹ chồng. Bà luôn muốn tôi phải cắt quan hệ với họ. Thế nhưng, mỗi khi tôi làm sai bất cứ thứ gì bà đều bắt tôi quỳ trước mặt rồi điện thoại cho bố mẹ đẻ để bố mẹ đẻ của tôi phải gọi điện xin lỗi thông gia…

5 năm làm dâu, vì những chuyện như vậy, tôi không thể nhẫn nhịn mãi. Có lần, tôi đã cãi lại mẹ chồng và bị bà ghét như “xúc đất đổ đi”. Bà trừng phạt tôi bằng cách không bao giờ gọi tôi là con, cũng không bao giờ nhắc đến tên tôi. Cách bà giao tiếp với tôi là những câu không chủ ngữ - vị ngữ.

Bữa ăn cơm, có mặt tôi thì không có mặt bà. Vì thế, không còn cách nào khác, tôi phải lánh mặt khỏi những bữa ăn gia đình. Tôi ăn ở ngoài rồi mới trở về nhà.

Tuy nhiên, việc ăn hàng không thể kéo dài lâu. Tôi đành về nhà và tiến đến bàn ăn khi mọi người đã ăn xong. Thế nhưng, tôi ăn đến bữa thứ hai như vậy thì không được ăn nữa. Mẹ chồng tôi đổ tất cả đồ ăn thừa vào thùng rác sau khi bữa ăn của cả nhà kết thúc. Tôi phải tự đứng bếp chuẩn bị đồ ăn cho mình. Nhưng, mẹ chồng tôi cũng không tha, bà kèm sát lúc tôi nấu và lúc tôi ăn rồi lườm nguýt và khạc nhổ...

Nhiều người sẽ hỏi, chồng tôi đâu, chồng tôi làm gì khi mẹ chồng đối xử với tôi tệ vậy? Xin thưa, anh ấy không thể làm gì và cũng không muốn làm gì. Mẹ chồng tôi luôn kể xấu tôi trước mặt tất cả mọi người. Song song với đó, bà luôn tỏ ra mình là người đáng thương và tất cả lỗi lầm đều ở phía tôi.

Bây giờ, cuộc hôn nhân của chúng tôi chuẩn bị kết thúc. Hai đứa con của tôi đang chuẩn bị được chia đôi cho bố và mẹ. Nguyên nhân cũng vì, tôi không thể chịu đựng được bà mẹ chồng ác nghiệt ấy.

Tác giả bài viết: Bích Ngọc(Hà Nội)

Nguồn tin:

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP