Trong nước

Bác thông tin "Công an khám nhà lãnh đạo tỉnh Điện Biên"

Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Điện Biên vừa có công văn khẳng định thông tin các lãnh đạo tỉnh này liên quan đến các tập đoàn vi phạm pháp luật, bị công an khám nhà là sai sự thật

Ngày 22-5, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Điện Biên, cho biết vừa có công văn số 1727 về việc thông tin, tuyên truyền, định hướng dư luận xã hội trên địa bàn tỉnh. Theo đó, công văn khẳng định: Thông tin "Các đồng chí lãnh đạo tỉnh liên quan đến các tập đoàn vi phạm pháp luật, công an khám nhà lãnh đạo tỉnh Điện Biên" là sai sự thật, không có cơ sở.

Theo đó, qua nắm bắt dư luận, trên địa bàn tỉnh Điện Biên đang có luồng dư luận, truyền miệng với nội dung: "Các đồng chí lãnh đạo tỉnh liên quan đến các tập đoàn vi phạm pháp luật; Công an khám nhà lãnh đạo tỉnh Điện Biên". Căn cứ chức năng, nhiệm vụ, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Điện Biên phối hợp Công an tỉnh làm rõ một số nội dung liên quan.

Qua trao đổi kết quả xác minh thông tin, đến nay, Cơ quan điều tra, Bộ Công an, Công an tỉnh Điện Biên, Công an các địa phương chưa thực hiện khám xét nơi ở, nơi làm việc của bất kỳ lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo sở, ngành của tỉnh. Vì vậy, công an tỉnh khẳng định tin đồn trên là sai sự thật, không có cơ sở.

Nhằm triển khai hiệu quả công tác tuyên truyền, định hướng dư luận xã hội, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Điện Biên đề nghị, các địa phương, cơ quan, đơn vị phối hợp chỉ đạo tổ chức tốt hoạt động tuyên truyền, giáo dục cán bộ, đảng viên nâng cao cảnh giác trước âm mưu, ý đồ xấu của các thế lực thù địch và phần tử xấu, không chia sẻ thông tin khi chưa được kiểm chứng. Thực hiện nghiêm kỷ luật phát ngôn của Đảng và Quy định 85 ngày 7-10-2022 của Ban Chấp hành Trung ương về việc cán bộ, đảng viên thiết lập và sử dụng thông tin điện tử cá nhân trên internet và mạng xã hội.

Các đơn vị chức năng nắm chắc tình hình tư tưởng, dư luận xã hội, tăng cường đội ngũ báo cáo viên, tuyên truyền viên các cấp đẩy mạnh tuyên truyền, nâng cao nhận thức trong cán bộ, đảng viên và nhân dân; không tin, không nghe theo tin đồn thất thiệt, giả mạo, sai sự thật, không có cơ sở nhằm hạ uy tín, danh dự của các vị lãnh đạo tỉnh, hạ uy tín của cấp ủy, chính quyền…

Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Điện Biên đề nghị, Ban Chỉ đạo 35 các cấp theo dõi, phát hiện, ngăn chặn và xử lý kịp thời cá nhân, tổ chức có hành vi đăng tải thông tin giả, sai sự thật, gây mâu thuẫn nội bộ, làm mất uy tín của Đảng, Nhà nước và cá nhân, đặc biệt là trên trang web, tài khoản mạng xã hội... thuộc phạm vi địa bàn phụ trách.

Tác giả: Như Quỳnh

Nguồn tin: Báo Người lao động

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP