Số hóa

Android 14 sắp có tính năng quan trọng này

Bloatware là những phần mềm được các nhà sản xuất cài đặt sẵn trên smartphone từ khi xuất xưởng. Tuy nhiên, không phải người dùng nào cũng có nhu cầu sử dụng các ứng dụng này.

Những ứng dụng này có thể chiếm một phần dung lượng bộ nhớ lưu trữ và ảnh hưởng tới hiệu năng của thiết bị. Do được tích hợp sâu bên trong hệ điều hành, người dùng rất khó có thể gỡ bỏ chúng theo những cách thông thường.

Android 14 sẽ cho phép người dùng gỡ bỏ bloatware (Ảnh: Thế Anh).

Mới đây, Google đã phát hành bản nâng cấp Android 14 DP1, dành cho các nhà phát triển dùng thử trước khi ra mắt hệ điều hành chính thức vào thời gian tới. Bản cập nhật Android 14 DP1 hiện chỉ hỗ trợ một số dòng điện thoại Pixel từ Pixel 4a 5G đến Pixel 7 Pro.

Theo báo cáo từ XDA Developers, trên phiên bản Android 14 DP1, Google đã bổ sung một danh mục có tên "ứng dụng được cài đặt trong nền". Tại đây, người dùng có thể kiểm soát toàn bộ cài đặt trong nền.

Khu vực này sẽ liệt kê tất cả ứng dụng đã được tải xuống hoặc cài đặt sẵn trong hệ thống. Đồng thời, nó cũng cho phép gỡ bỏ những ứng dụng bloatware mà người dùng không mong muốn.

Đây là một trong những tính năng mà người dùng smartphone Android đã chờ đợi từ lâu. Việc gỡ bỏ bloatware sẽ giúp thiết bị giải phóng bộ nhớ đối với các ứng dụng không cần thiết, từ đó gia tăng hiệu suất và cải thiện thời lượng sử dụng pin.

Theo www.androidauthority.com

Tác giả: Thế Anh

Nguồn tin: Báo Dân trí

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP