Xã hội

73 người nhập viện nghi ngộ độc thực phẩm sau khi ăn bánh mì

Tối 1/5, ông Đoàn Huỳnh Tuấn Tú, Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa khu vực Long Khánh (Đồng Nai) cho biết, bệnh viện tiếp nhận và đang điều trị cho 73 bệnh nhân nghi ngộ độc thực phẩm sau khi ăn bánh mì.

Bệnh nhân nghi ngộ độc đang được điều trị tại Bệnh viện đa khoa khu vực Long Khánh sau khi ăn bánh mì. Ảnh: TTXVN phát

Các bệnh nhân nhập viện trong tình trạng sốt, đau bụng, nôn, tiêu chảy… Các bệnh nhân cho biết, tất cả đều ăn bánh mì thịt tại cơ sở bánh mì B. (phường Xuân Bình, thành phố Long Khánh, Đồng Nai) trong khoảng thời gian từ 15 đến 19 giờ ngày 30/4. Sau khi ăn, các bệnh nhân xuất hiện những biểu hiện như trên. Nhiều người đã tự mua thuốc uống tại nhà nhưng không khỏi nên nhập viện vào sáng 1/5.

Theo ông Đoàn Huỳnh Tuấn Tú, sau khi tiếp nhận, các bác sĩ chẩn đoán bệnh nhân bị nhiễm trùng đường ruột. Trong số 73 bệnh nhân, có 5 người sức khỏe đã ổn định, số còn lại không có diễn tiến nặng nhưng vẫn phải theo dõi thêm.

Ngay sau khi ghi nhận tình hình, Trung tâm Y tế, Phòng Y tế thành phố Long Khánh đã tiến hành lấy mẫu thức ăn để kiểm tra, đồng thời kiểm tra cơ sở bánh mì B. Cơ sở này có giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh, tuy nhiên không có giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn vệ sinh thực phẩm. Đoàn kiểm tra đã yêu cầu cơ sở tạm ngừng kinh doanh bánh mì cho đến khi có kết luận của cơ quan chức năng, đồng thời phối hợp với cơ quan chức năng tìm nguyên nhân vụ việc.

Tác giả: Lê Xuân

Nguồn tin: Báo Tin tức

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP