Trong nước

7 cán bộ trung tâm y tế mua chứng chỉ giả với giá 12 – 15 triệu đồng

Sau khi bị cơ quan chức năng phát hiện, 7 cán bộ y tế thừa nhận họ mua chứng chỉ giả với giá từ 12 đến 15 triệu đồng.

Mới đây, sau khi vào cuộc xác minh vụ việc gian lận trong kỳ thi viên chức, Thanh tra huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình đã phát hiện 7 trường hợp sử dụng Chứng chỉ bồi dưỡng nghiệp vụ dân số, kế hoạch hóa gia đình là giả mạo.

Những người này thừa nhận có đăng ký lớp học bồi dưỡng tại trường trung cấp Y tế tỉnh Quảng Bình. Tuy nhiên, các học viên này không thực hiện đi học đầy đủ mà chỉ đi học được vài buổi. Họ cũng thừa nhận, mình không thi gì cả mà vẫn được cấp bằng.

Được biết, trước kỳ thi tuyển, các viên chức đều công tác tại UBND các xã trên địa bàn huyện Lệ Thủy.

Cụ thể, các bà Nguyễn Thị Hương, Nguyễn Thị Lan, Trần Thị Ngọc Khuyên, Nguyễn Thị Bường… cho biết mình mua chứng chỉ giả thông qua ông Đỗ Thanh Bình (ông Bình là cán bộ thuộc trung tâm Dân số - Kế hoạch hóa gia đình huyện Lệ Thủy) với giá 12 đến 15 triệu đồng.

Trung tâm Dân số - Kế hoạch hóa gia đình huyện Lệ Thủy.

Trước kỳ thi tuyển viên chức, các trường hợp đều hỏi ý kiến ông Lê Văn Quân, Giám đốc Trung tâm này.

Ông Đặng Đại Tình, Chủ tịch UBND huyện Lệ Thủy, cho biết, đơn vị đã đề nghị Đảng ủy các xã Tân Thủy, Hồng Thủy, Mỹ Thủy, Dương Thủy, Mai Thủy, Trường Thủy, Ngư Thủy Bắc xem xét kỷ luật đối với các đảng viên sinh hoạt tại Đảng bộ; Yêu cầu trung tâm Dân số - Kế hoạch hóa gia đình huyện kỷ luật các viên chức vì có hành vi sử dụng chứng chỉ giả để thi tuyển.

Ngoài ra, UBND huyện chỉ đạo chuyển giao toàn bộ hồ sơ cho cơ quan công an để xem xét khởi tố hành vi làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan tổ chức theo quy định tại Điều 341, Bộ luật Hình sự năm 2015.

Cũng theo ông Tình, liên quan đến sự việc trên, hiện, phía huyện đã xử lý, đình chỉ toàn bộ số viên chức vi phạm; về phía cơ quan công an thì đang vào cuộc điều tra.

Tác giả: Ngô Thị Huyền

Nguồn tin: Báo Người đưa tin

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP