21 tỉnh, thành phố phía Nam đã nhất trí hình thành chuỗi thực phẩm an toàn
Tại buổi gặp gỡ, các nhà phân phối yêu cầu Sở Công thương, Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn các tỉnh, thành cùng với ITPC có bước sàng lọc các đơn vị sản xuất đăng ký kết nối đủ tiêu chuẩn theo tiêu chí đã đưa ra, kiểm tra các chứng nhận sản xuất theo các qui trình an toàn, chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn vệ sinh thực phẩm, chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh thú y trong qui trình nuôi và giết mổ…
Trên danh sách nhà cung cấp đã đăng ký, từ nay đến ngày 20/7, mỗi nhà phân phối sẽ chọn lựa các nhà cung cấp phù hợp và sẽ thông tin yêu cầu về chất lượng, qui cách hàng hóa, phương thức giao hàng… đến ITPC để ITPC tổng hợp gửi đến các nhà cung cấp của các địa phương chuẩn bị theo đúng yêu cầu.
ITPC cũng sẽ tiếp nhận nhu cầu tham quan nơi sản xuất, chế biến của các nhà cung cấp để tổ chức cho nhà cung cấp tìm hiểu thực tế.
Nhà sản xuất giới thiệu sản phẩm nấm mối nhân tạo lần đầu tiên xuất hiện tại TPHCM
Trước đó, thực hiện chỉ đạo của UBND TPHCM về việc đưa thực phẩm an toàn đến tay người tiêu dùng, trên cơ sở các Sở Công Thương, Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, Trung tâm xúc tiến thương mại của 21 tỉnh, thành phố phía Nam đã nhất trí cùng nhau liên kết tạo cầu nối cho các nhà sản xuất, cung ứng và nhà phân phối hình thành chuỗi thực phẩm an toàn.
Các ngành hàng tham gia kết nối gồm: nông sản - thực phẩm tươi sống (rau củ quả, trái cây, thịt gia súc, gia cầm, trứng, thủy hải sản, …); thực phẩm chế biến (các sản phẩm chế biến từ thủy hải sản, rau củ quả, trái cây, thịt gia súc, gia cầm…); lương thực (gạo, các sản phẩm chế biến từ gạo); các mặt hàng khác liên quan nông sản - thực phẩm (bánh kẹo, nước trái cây, nước chấm…).
Tác giả bài viết: Công Quang