Trong nước

Người thân, đồng đội nghẹn ngào tiễn đưa 3 chiến sỹ PCCC

Sáng 5/8, rất đông người thân, đồng đội của ba chiến sỹ phòng cháy chữa cháy và cứu hộ cứu nạn hy sinh trong khi làm nhiệm vụ đã đến viếng, tiễn đưa các anh về nơi an nghỉ cuối cùng.

Sáng 5/8, lễ tang 3 liệt sỹ công an phòng cháy chữa cháy và cứu hộ cứu nạn đã diễn ra tại nhà tang lễ Bệnh viện 198 (Hà Nội). (Ảnh: PV/Vietnam+)

Tang lễ diễn ra từ 7 giờ 30 tới 9 giờ, sau đó di hài 3 liệt sỹ sẽ được đưa qua nhà riêng rồi di chuyển đến Nhà tang lễ quốc gia (số 5 Trần Thánh Tông, Hà Nội). (Ảnh: PV/Vietnam+)

Ngay từ sớm, rất đông người thân và đồng đội đã có mặt để làm lễ cầu siêu cho các anh. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Trước đó, vào chiều 3/8, Công an thành phố Hà Nội đã phát đi tin buồn đồng thời thông báo ngày tổ chức tang lễ cho 3 cán bộ, chiến sỹ của Đội Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu hộ cứu nạn Công an quận Cầu Giấy (Hà Nội). (Ảnh: PV/Vietnam+)

Ba chiến sỹ gồm thượng tá Đặng Anh Quân, sinh năm 1977, Đội trưởng; thượng úy Đỗ Đức Việt, sinh năm 1998, cán bộ và hạ sỹ Nguyễn Đình Phúc, chiến sỹ nghĩa vụ. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Ba liệt sỹ đã hy sinh trong quá trình dập lửa, cứu người tại quán karaoke ISIS số 231 Quan Hoa (quận Cầu Giấy, Hà Nội) chiều 1/8 vừa qua. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Theo Công an thành phố Hà Nội, căn cứ thành tích đặc biệt trong chiến đấu, tinh thần dũng cảm trực tiếp thực hiện nhiệm vụ quốc phòng an ninh có tính chất nguy hiểm, Chủ tịch nước đã ký quyết định truy tặng Huân chương Chiến công hạng Nhất cho các anh. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Tang lễ chính thức 3 cán bộ, chiến sỹ cảnh sát hy sinh khi chữa cháy được Công an thành phố Hà Nội tổ chức ngày 5/8, theo nghi thức lực lượng Công an Nhân dân tại Nhà tang lễ quốc gia, số 5 Trần Thánh Tông, Hà Nội. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Để ghi nhận và tri ân sự hy sinh của 3 liệt sỹ - Đội Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ Công an quận Cầu Giấy, Đảng ủy và lãnh đạo Công an thành phố Hà Nội quyết định tổ chức trọng thể lễ tang 3 liệt sỹ theo nghi thức của lực lượng Công an Nhân dân. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Chủ tịch nước đã ký quyết định truy tặng Huân chương Chiến công hạng Nhất; Thủ tướng ký quyết định cấp Bằng Tổ quốc ghi công. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Bộ trưởng Bộ Công an ký các quyết định truy thăng cấp bậc hàm vượt cấp đối với 3 chiến sỹ; Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh truy tặng Huy hiệu Tuổi trẻ dũng cảm đối với Thượng úy Đỗ Đức Việt, Hạ sĩ Nguyễn Đình Phúc. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Lễ tang diễn ra trong sự tiếc thương vô hạn của người thân, đồng đội các chiến sỹ. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Lễ tang chính thức theo nghi thức lực lượng Công an nhân dân sẽ diễn ra vào 13 giờ chiều nay tại Nhà tang lễ Quốc gia. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Rất nhiều đồng đội bật khóc trước lĩnh cữu các anh. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Người thân không cầm được nước mắt khi chứng kiến người con, người chồng, người cha, người em mình đã ra đi mãi mãi. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Người thân không cầm được nước mắt khi chứng kiến người con, người chồng, người cha, người em mình đã ra đi mãi mãi. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Đúng 9 giờ, người dân và đồng đội tiến hành làm lễ tiễn đưa các chiến sỹ công an về nhà riêng lần cuối. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Các đồng đội đã đưa di ảnh và thi hài các anh về qua nhà riêng rồi di chuyển đến Nhà tang lễ quốc gia. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Các đồng đội đã đưa di ảnh và thi hài các anh về qua nhà riêng rồi di chuyển đến Nhà tang lễ quốc gia. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Di hài chiến sỹ Nguyễn Đình Phúc được đưa về qua nhà riêng ở Nghĩa Tân (quận Cầu Giấy, Hà Nội). (Ảnh: PV/Vietnam+)

Rất đông bạn bè, hàng xóm đã tới trước cửa nhà để tiễn đưa anh về nơi an nghỉ cuối cùng. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Lễ tang 3 chiến sỹ sẽ diễn ra từ 13 giờ đến 17 giờ ngày 5/8 tại Nhà tang lễ quốc gia. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Tác giả: Minh Sơn - Hoài Nam

Nguồn tin: vietnamplus.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP