Xã hội

3 cảnh sát hy sinh khi chữa cháy quán karaoke đều bỏng toàn thân độ 2, bỏng ngực bụng độ 3

Theo Sở Y tế Hà Nội, 3 nạn nhân ra ngoài với tình trạng không còn dấu hiệu sinh tồn, không bắt được mạch, huyết áp, không còn nhịp thở và được chẩn đoán ngạt khói, bỏng toàn thân độ 2, ngực bụng bỏng độ 3, chẩn đoán tử vong.

Liên quan đến vụ cháy quán karaoke số 231 Quan Hoa (Cầu Giấy, Hà Nội), ngày 3/8, Sở Y tế Hà Nội thông tin, khoảng 15h19 phút ngày 01/8, sau khi nhận được thông tin cấp cứu người bị tai nạn hỏa hoạn tại số nhà 231 phố Quan Hoa, với thông tin sơ bộ là cháy nhà và trong nhà có người, Sở Y tế đã chỉ đạo Trung tâm cấp cứu 115 Hà Nội, Trung tâm Y tế quận Cầu Giấy nhanh chóng điều 03 xe cấp cứu gần nhất đến hiện trường.

Trong đó, 02 xe cấp cứu thuộc Trung tâm Cấp cứu 115, 01 xe cấp cứu của Trung tâm y tế Cầu Giấy.

Đến khoảng 16h15, lực lượng phòng cháy chữa cháy đã đưa 03 nạn nhân ra ngoài với tình trạng không còn dấu hiệu sinh tồn, không bắt được mạch, huyết áp, không còn nhịp thở và được chẩn đoán ngạt khói, bỏng toàn thân độ 2, ngực bụng bỏng độ 3, chẩn đoán tử vong.

Theo Sở Y tế Hà Nội, 3 nạn nhân ra ngoài với tình trạng không còn dấu hiệu sinh tồn, chẩn đoán tử vong.

Sau đó 03 xe cấp cứu đưa các nạn nhân tới nhà tang lễ Bệnh viện 198 theo yêu cầu của lực lượng công an và tiếp tục quay lại hiện trường để hỗ trợ cấp cứu.

Các nạn nhân tử vong được xác định là Trung tá Đặng Anh Quân (SN 1977) - Đội trưởng Đội Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ, Công an quận Cầu Giấy;

Trung úy Đỗ Đức Việt (SN 1998) và binh nhì Nguyễn Đình Phúc (SN 2003) – là cán bộ, chiến sĩ thuộc Đội Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ, Công an quận Cầu Giấy.

Trước đó, như Gia đình & Xã hội đã đưa tin, ngày 02/8, UBND TP Hà Nội quyết định truy tặng Bằng khen thành tích đột xuất trong công tác chữa cháy và cứu nạn cứu hộ trong vụ cháy quán karaoke tại 231 Quan Hoa (Cầu Giấy).

Cùng thời điểm, Bộ trưởng Bộ Công an cũng quyết định thăng cấp bậc hàm từ Trung tá lên Thượng tá, kể từ ngày 1/8/2022 đối với đồng chí Đặng Anh Quân.

Thăng cấp bậc từ Trung úy lên Thượng úy, kể từ ngày 1/8/2022 cho đồng chí Đỗ Đức Việt Thăng.

Nâng cấp bậc hàm từ Binh nhì lên Hạ sĩ, kể từ ngày 1/8/2022 đối với đồng chí Nguyễn Đình Phúc.

Trước đó, vào khoảng 13h chiều ngày 1/8, Trung tâm chỉ huy Công an TP Hà Nội nhận được tin báo xảy ra vụ cháy tại quán karaoke ISIS tại số 231 phố Quan Hoa, phường Quan Hoa, quận Cầu Giấy.

Trung tâm đã điều động 10 xe chữa cháy, cùng hơn 60 cán bộ chiến sĩ đến hiện trường.

Với tinh thần dũng cảm, không quản ngại khó khăn nguy hiểm, 3 cán bộ, chiến sĩ Đội Cảnh sát PCCC&CNCH Công an quận Cầu Giấy gồm: Trung tá Đặng Anh Quân, Trung uý Đỗ Đức Việt và Binh nhì Nguyễn Đình Phúc đã triển khai tổ chức chữa cháy và hướng dẫn đưa 8 người ra ngoài an toàn.

Tuy nhiên, sau khi trở lại hiện trường để tìm kiếm cứu nạn cứu hộ, thì bất ngờ các vật liệu làm trần giả, vật liệu trang trí bên trong nhà (tầng 4) đã sập xuống cầu thang, chắn lối ra tầng 3, khiến 3 chiến sĩ hy sinh.

Được biết, cơ sở xảy ra cháy là cơ sở kinh doanh karaoke ISIS có quy mô 5 tầng và 1 lửng, 1 tum, khối tích 1.260 m3, kết cấu chịu lực chính bê tông, cốt thép.

Ngày 2/8, báo cáo về vụ việc, UBND quận Cầu Giấy cho biết, về mặt pháp lý, quán karaoke ISIS được Phòng Kinh tế quận Cầu Giấy cấp Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh lần đầu vào tháng 01/2013. Người đại diện pháp luật là ông Nguyễn Duy Trung (SN 1978).

Đến tháng 04/2013, UBND quận Cầu Giấy cấp Giấy phép kinh doanh karaoke cho cơ sở ISIS.

Đến cuối tháng 8/2013, Công an quận Cầu Giấy cấp Giấy chứng nhận quán karaoke ISIS đủ điều kiện về ANTT để làm ngành nghề kinh doanh có điều kiện.

Sau đó, ông Nguyễn Duy Trung đã ủy quyền cho ông Phạm Duy Hùng quán lý hoạt động kinh doanh tại quán với thời hạn 10 năm.

Trước khi xảy ra vụ cháy, cơ sở kinh doanh karaoke ISIS chưa cấp đổi Giấy chứng nhận đủ điều kiện về ANTT theo quy định tại Nghị định 96 của Chính phủ.

Tác giả: B.Loan

Nguồn tin: giadinh.suckhoedoisong.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP