Thế giới

Năm binh sỹ Anh thiệt mạng bởi tên lửa của IS

Truyền thông trích dẫn nguồn tin địa phương cho biết năm binh sỹ Anh đã bị giết trong vụ phóng tên lửa của Nhà nước Hồi giáo tự xưng IS tại tỉnh Dier ez-Zor (Syria).

Năm binh sỹ Anh thiệt mạng bởi tên lửa của IS. Ảnh: Sputnik

Các quả tên lửa được phóng bởi IS đã đánh trúng làng Al-Shaafah, thuộc huyện Abu Kamal của tỉnh Dier ez-Zor, tờ Al-Watan của Syria đưa tin vào thứ tư (9/1). Các binh sỹ Anh kể trên thuộc liên minh quốc tế đang hoạt động ở khu vực này, một phần của thung lũng sông Euphrates gần biến giới Iraq, nơi vẫn đang thuộc kiểm soát của quân đội.

Một số binh sỹ khác đã bị thương và được đưa đến bệnh viện liên minh tại Hasakah, phía đông Syia, theo tờ Al-Watan.

Ảnh cắt từ trang báo Al-Watan của Syria.

Nếu được chính thức xác nhận, đây sẽ là vụ tấn công thứ hai của IS nhằm vào các nhóm binh sỹ Anh tại Syria. Vào chủ nhật tuần trước (6/1), hai binh sỹ cũng đã bị thương và một thành viên của Lực lượng Dân chủ Syria (SDF) do phương Tây hậu thuẫn đã thiệt mạng trong cuộc tấn công bằng tên lửa của IS.

Trong khi đó, SDF (phần lớn là người Kurd) đã tuyên bố hôm thứ tư (9/1) rằng họ đang giam giữ tổng cộng 13 công dân Anh mà họ được cho rằng là người của IS hoặc các tổ chức liên quan. ột người mẹ và hai cô con gái đã trốn khỏi Al-Shafaah vào tuần trước giữa lúc giao tranh và bị tạm giam tại doanh trại Al-Hawl với một người Anh khác bị nghi ngờ có quan hệ với IS, theo Daily Telegraph.

Tháng trước, Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố sẽ rút số quân đội Mỹ còn lại khỏi Syria, và cho rằng IS gần như đã bị đánh bại và các đồng minh của Mỹ trong khu vực sẽ kết liễu nhóm khủng bố. Chính phủ Damascus đã quả quyết rằng quân đội Mỹ không được chào đón tại Syria và điều đó đã chống lại luật pháp quốc tế.

Tác giả: VIẾT HOÀNG

Nguồn tin: Báo Tiền Phong

loading...
  Từ khóa: binh sỹ Anh ,Thủ lĩnh IS

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP