Trong nước

Lễ kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh

Sáng 18/5, Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Quốc hội, Chủ tịch nước, Chính phủ, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và thành phố Hà Nội long trọng tổ chức Lễ Kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2020).

Lễ kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh

Chủ tịch Hồ Chí Minh (tên lúc nhỏ là Nguyễn Sinh Cung, tên khi đi học là Nguyễn Tất Thành, trong nhiều năm hoạt động cách mạng trước đây lấy tên là Nguyễn Ái Quốc), sinh ngày 19-5-1890 ở làng Kim Liên, xã Nam Liên (nay là xã Kim Liên), huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An; mất ngày 2-9-1969 tại Hà Nội.

Chủ tịch Hồ Chí Minh là lãnh tụ thiên tài của Đảng và nhân dân ta, người thầy vĩ đại của cách mạng Việt Nam, Anh hùng giải phóng dân tộc, Danh nhân văn hóa thế giới, Người đã hiến dâng toàn bộ cuộc đời mình cho độc lập của Tổ quốc và tự do, hạnh phúc của nhân dân, người chiến sĩ cộng sản quốc tế mẫu mực và người bạn thân thiết của các dân tộc đã đấu tranh vì hòa bình, độc lập dân tộc, dân chủ và tiến bộ xã hội trên toàn thế giới.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng dự lễ kỷ niệm

Tham dự Lễ Kỷ niệm có Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng; Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc; Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân; Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng và các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước.

Dự lễ kỷ niệm còn có khoảng 2.000 đại biểu các ban, bộ, ngành, đoàn thể trung ương; đại biểu các tỉnh, thành phố; trưởng các cơ quan ngoại giao và tổ chức quốc tế tại Hà Nội…

Các đại biểu dự lễ kỷ niệm

Chương trình văn nghệ tại lễ kỷ niệm

Mở đầu Lễ kỷ niệm là chương trình nghệ thuật đặc biệt ôn lại những cống hiến to lớn, vĩ đại của Chủ tịch Hồ Chí Minh đối với sự nghiệp giải phóng dân tộc.

Trước lễ kỷ niệm, Đoàn đại biểu Ban Chấp hành Trung ương đã vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh và đặt hoa tại Đài Tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ (đường Bắc Sơn, quận Ba Đình).

Đoàn đại biểu Ban Chấp hành T.Ư viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh

Đoàn đại biểu Ban Chấp hành T.Ư vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh

Tác giả: VĂN KIÊN - NHƯ Ý

Nguồn tin: Báo Tiền phong

loading...

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP