Thể thao

HLV Hoàng Anh Tuấn nói 'hãy chờ xem' khi được hỏi việc từ chức

Ông Hoàng Anh Tuấn có những giải thích ngắn gọn trong cuộc họp báo sau khi U18 Campuchia đánh bại U18 Việt Nam 2-1 tại Giải U18 Đông Nam Á 2019.

Thể hiện lối đá không rõ ràng và thiếu hiệu quả, U18 Việt Nam lần thứ ba liên tiếp bị loại khỏi giải U18 Đông Nam Á. Câu chuyện càng tệ hơn khi họ để cho U18 Campuchia đánh bại 2-1 ngay trên sân nhà, trong khi nếu đội giành chiến thắng thì sẽ lọt vào bán kết.

Thất bại liên tiếp của ông Tuấn trong hai năm vừa qua đặt ông trước câu hỏi về việc từ chức. Đáp lại, ông Tuấn nói: "Tôi nên nghe lời bạn hay là nghe theo quyết định của mình? Hãy chờ xem".

Các cầu thủ U18 Việt Nam chỉ biết động viên nhau sau thất bại trước U18 Campuchia. Ảnh: Quang Thịnh.

Ông Tuấn rõ ràng cũng thất vọng với kết quả bị loại ngay từ vòng bảng nhưng lạc quan về lứa cầu thủ trẻ: "Bóng đá trẻ còn tương lai. HLV Campuchia nói đúng, chúng tôi không chỉ yếu tâm lý. Nó dẫn đến những yếu kém khác, trận đấu này không có gì để bào chữa".

Lý giải về thành tích thất bại trong ba năm vừa qua, ông Tuấn nói: "Không phải chúng ta không có lứa cầu thủ tài năng. Bóng đá trẻ Việt Nam vẫn có tiềm năng lớn nhưng phải có thời gian, không phải đào tạo tốt là có ngay được".

"Chúng ta có thể lấy ví dụ như lò đào tạo của Barcelona. Sau lứa cầu thủ Iniesta thì làm gì còn ai tài năng, họ phải mua thêm cầu thủ về. Bóng đá trẻ Việt Nam muốn phát triển thì cần nhiều yếu tố hơn nữa", ông Tuấn lấy ví dụ.

Buổi họp báo kéo dài chưa đầy 5 phút. Không khí nặng nề và căng thẳng bao trùm phòng họp báo.

Ở một trận đấu khác, U18 Thái Lan giành chiến thắng trước U18 Malaysia. Vì vậy, chỉ cần thắng Campuchia là thầy trò ông Hoàng Anh Tuấn sẽ giành ngôi nhì bảng và vào bán kết. Thế nhưng, màn trình diễn rời rạc của họ đã làm cơ hội này tan biến.

Bóng đá trẻ Việt Nam đã biết thua cả trước Campuchia. Ảnh: Quang Thịnh.

Việt Nam đứng thứ 3 bảng B Giải U18 Đông Nam Á 2019. Xuân Tạo và đồng đội có 7 điểm, thua Malaysia (9 điểm) và Australia (12 điểm). Campuchia đến giải không hy vọng kiếm được 1 điểm nhưng lại thắng cả Thái Lan và chủ nhà Việt Nam để có 6 điểm.

Tác giả: Lê Minh

Nguồn tin: zing.vn

loading...

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP