Cuộc sống

Cưới nhau 5 năm, vợ 10 lần viết đơn ly hôn, và đây là cách xử lý của tôi

Tôi xé tờ đơn ly hôn của vợ viết vì nói thật cô ấy viết đơn kiểu ấy thì chẳng tòa nào chấp nhận và viết lại một tờ khác.

Nói về vợ tôi, cô ấy là một người phụ nữ tốt, ngoan ngoãn, lễ phép, chỉ có một điều là tính cô ấy khá trẻ con.

Lúc còn yêu nhau, tôi chiều người yêu hết mực, thích đi đâu tôi cũng chở đi, thích mua gì, ăn gì tôi đều đáp ứng hết. Vậy mà nhiều khi cô ấy giận dỗi chỉ vì những chuyện không đâu. Chẳng hạn như tôi quên kỉ niệm một năm ngày yêu nhau nên không tổ chức hay tặng quà gì cũng bị cô ấy giận một tuần không nói chuyện.

Nhiều khi chuyện ăn gì, ở đâu cũng khiến tôi đau đầu. Hỏi ăn gì thì cô ấy trả lời ăn gì cũng được, hỏi ăn ở đâu thì câu trả lời vẫn là “đâu cũng được”, thế nhưng chỉ cần tôi chở tới một nhà hàng không hợp ý thì tức khắc, cô ấy sẽ mặt sưng mày xỉa và không thèm nói gì.

Đến khi cưới vợ, tôi cũng không hiểu vì sao mình có thể chịu đựng giỏi đến thế mà rước em về. Cứ nghĩ khi lấy chồng và có con thì tính tình vợ tôi sẽ đổi khác, cô ấy sẽ người lớn và biết chăm lo cho gia đình hơn. Nhưng không, vợ tôi vẫn chứng nào tật ấy. Đụng một tí gì không vừa ý là đá thúng, đụng nia, mặt sưng lên.

Lúc còn yêu nhau, tôi chiều người yêu hết mực. (Ảnh minh họa)

Đã thế lại còn hay ghen, chỉ cần phát hiện ra tôi nhắn tin với ai là phái nữ thì cô ấy sẽ lồng lộn lên đòi ly hôn. Chẳng thế mà mới cưới nhau chưa đến 5 năm, vợ tôi viết đơn ly hôn không dưới chục lần. Tôi vốn tính phóng khoáng, lại không chấp cô ấy trẻ con nên lúc nào vợ giận thì im lặng, cô ấy viết đơn thì tôi xé đi nên nhà cửa mới được êm đẹp.

Thế nhưng, càng nhân nhượng thì vợ tôi càng lấn tới. Mới tuần trước đây thôi, mẹ tôi ở dưới quê lên chơi. Vốn dĩ mẹ tôi bị bệnh đại tràng nên thường phải kiêng các món ăn nhiều dầu mỡ và gia vị. Vợ tôi cũng biết, thế mà hôm đó cô ấy nấu ra toàn những món như nem rán, bò sốt vang,… mẹ tôi nhìn vào mâm cơm thì chẳng ăn nổi, chỉ ăn qua một bát cơm trắng rồi đứng lên.

Thương mẹ, tôi có nói vợ vài câu vừa để vợ biết ý lần sau thay đổi, vừa để an ủi cho mẹ đỡ tủi thân, thế mà cô ấy làm ầm lên, nói tôi chẳng ra gì. Trong lúc nóng tính, tôi tát vợ mình một cái. Thế là cô ấy vào phòng viết đơn ly hôn để trên bàn rồi thu dọn hết quần áo, đồ đạc của hai mẹ con và hằm hằm rời khỏi nhà, mặc cho mẹ tôi can ngăn thế nào cũng không nghe.

Tôi bực lắm, trước mặt tôi cô ấy làm mình làm mẩy thế nào cũng được, nhưng đối xử với mẹ tôi như thế thì tôi không thể chấp nhận được. (Ảnh minh họa)


Tôi bực lắm, trước mặt tôi cô ấy làm mình làm mẩy thế nào cũng được, nhưng đối xử với mẹ tôi như thế thì tôi không thể chấp nhận được. Tôi xé tờ đơn ly hôn của vợ viết vì nói thật, cô ấy viết đơn kiểu ấy thì chẳng tòa nào chấp nhận và viết lại một tờ khác. Nội dung tôi để lại toàn bộ tài sản, nhà cửa cho vợ, chỉ cần cô ấy nuôi con tôi khôn lớn là được. Mặc dù viết đơn như vậy nhưng tôi không hi vọng hai vợ chồng sẽ bỏ nhau, tôi chỉ muốn dạy cho cô ấy một bài học để biết cách cư xử hơn.

Viết xong tôi để lại đơn trên bàn, sau đó đưa mẹ vê quê. Trên đường về quê, mẹ tôi phân vân ghê lắm, cũng khuyên tôi không nên bỏ vợ bỏ con, có chuyện gì thì hai vợ chồng từ từ mà giải quyết. Tôi cũng bảo mẹ yên tâm, vì tôi biết cách để tự giải quyết chuyện của gia đình mình.

Sau khi chở mẹ về quê, tôi ở lại nhà 2 ngày rồi mới lên thành phố, tuy nhiên tôi không về nhà ngay mà đến nhà một người bạn thân ở lại vài ngày. Vợ tôi về ngoại được 2 ngày không thấy chồng gọi điện đến đón nên tự mò về. Không thấy tôi ở nhà thì lo lắng, gọi điện nhắn tin liên tục. Vì vẫn còn giận vợ và cũng muốn dạy cho cô ấy một bài học nên tôi vẫn không trả lời tin nhắn. Chờ thêm một hai ngày nữa, tôi sẽ về nhà để nói rõ mọi chuyện cho cô ấy nghe. Hi vọng sau bài học lần này cô ấy sẽ hiểu chuyện và bớt đi tính khí trẻ con.

Tác giả bài viết: Bình Thuật

Nguồn tin:

  Từ khóa: nói thật ,chấp nhận ,ly hôn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP