Nhà đẹp

Xây trên đất méo, nhà ống vẫn ngập tràn ánh sáng và cây xanh

Thiết kế hiện đại bên ngoài cùng cấu trúc lệch tầng bên trong giúp ngôi nhà vừa khắc phục nhược điểm khu đất, vừa đáp ứng tiện nghi sinh hoạt, gần gũi với thiên nhiên.

C6 House nằm tại phường Xuân Hòa, thành phố Phúc Yên, tỉnh Vĩnh Phúc, là không gian sống của đôi vợ chồng trẻ và 2 con trai nhỏ. Gia chủ mong muốn một ngôi nhà hiện đại, gần gũi với thiên nhiên và tăng sự kết nối giữa các thành viên trong gia đình.

Khu đất có diện tích 90m2, hẹp ngang dài sâu theo kiểu nhà ống điển hình ở Việt Nam. Hướng chính của khu đất là hướng Đông Nam đón gió tốt. Phía trước khu đất là cánh đồng lúa rộng lớn, giúp tầm nhìn không bị cản trở.

Tuy nhiên, hình dáng khu đất hơi chéo, cộng với mặt tiền hẹp, nở hậu mang đến nhiều thách thức cho đội ngũ thiết kế.

Để tận dụng tối đa lợi thế khu đất nhưng vẫn khắc phục được các hạn chế, nhóm thiết kế bố trí các không gian chính vào những góc vuông, không gian phụ như hàng lang, thông tầng, phòng tắm đặt tại những góc chéo.

Nhờ vậy, mỗi khu vực chức năng trong nhà đều đảm bảo tính thẩm mỹ cũng như công năng sử dụng.

Căn nhà gồm 3 tầng. Trong đó, tầng 1 dành cho phòng khách, bếp, phòng ăn và 1 phòng ngủ. Tầng 2 gồm 2 phòng ngủ của bố mẹ và con cái nằm ở đầu và cuối nhà. Giữa 2 phòng ngủ là không gian sinh hoạt chung, nơi cả gia đình có thể quây quần trò chuyện.

Tầng ba có khu thờ cúng và kho chứa đồ.

Phòng thở mở ra sân hiên phía trước với giếng trời hình elip tạo ra khung nhìn đẹp mắt hướng ra cánh đồng lúa và thị trấn nhỏ phía xa.

Điểm nổi bật trong ngôi nhà thiết kế lệch tầng giúp tăng cường thông gió tự nhiên, đồng thời thúc đẩy tương tác giữa các thành viên trong gia đình.

Sự chênh lệch chiều cao giữa các tầng giúp tăng cường tương tác thị giác.

Hệ lam gỗ trên khung cửa tạo cảm giác bình dị, mộc mạc. Nguồn ảnh: Designboom

Tác giả: Hoàng Minh

Nguồn tin: kienthuc.net.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP