Giáo dục

Vụ nữ hiệu trưởng bị 'tố' chơi bài, chính quyền gia hạn giải quyết tố cáo

UBND TP Việt Trì vừa có quyết định gia hạn giải quyết tố cáo đối với bà Trần Thị Ngọc Tân - Hiệu trưởng Trường Mầm non Gia Cẩm.

Trường Mầm non Gia Cẩm nơi bà Bùi Thị Mai (góc trái trên cùng) tố Hiệu trưởng (góc phải) có nhiều vi phạm.

UBND TP Việt Trì vừa có quyết định gia hạn giải quyết tố cáo đối với bà Trần Thị Ngọc Tân - Hiệu trưởng Trường Mầm non Gia Cẩm. Đây là lần gia hạn thứ 2, thời gian là 30 ngày kể từ 15/9.

Bà Bùi Thị Mai, giáo viên Trường Mầm non Gia Cẩm (TP Việt Trì) có đơn tố cáo gửi đến UBND TP Việt Trì. Trong đơn, bà Mai tố cáo bà Trần Thị Ngọc Tân - Hiệu trưởng nhà trường có dấu hiệu vi phạm về quy chế chi tiêu nội bộ, vi phạm Luật Lao động, Luật Viên chức…

Cụ thể, bà Mai tố cáo bà Tân giải quyết cho giáo viên Phùng Thị Hoàng Anh nghỉ dạy 5 năm, sau đó bà Hoàng Anh nộp lại toàn bộ lương và tự túc nộp tiền bảo hiểm với số tiền 10.500.000 đồng/1 tháng.

Bên cạnh đó, bà Mai phản ánh về việc nữ hiệu trưởng đã tổ chức, lôi kéo các giáo viên khác chơi bài vào buổi trưa các ngày trong tuần ở phòng hiệu phó, phòng hiệu trưởng, riêng ngày thứ 7 tổ chức chơi bài cả ngày tại phòng y tế. Việc chơi bài diễn ra khoảng năm 2021 đến nay.

Về tiền cơ sở vật chất, bà Mai tố nữ hiệu trưởng cho thu 3 triệu đồng/học sinh lứa tuổi nhà trẻ và 2,85 triệu đồng đối với lớp 3 tuổi. Tuy nhiên trong biên bản họp đầu năm chỉ ghi 1,485 triệu đồng/trẻ trong suốt 3 năm học. Thu tiền sách vở của trẻ nhưng cấp phát không tương xứng.

Không bồi dưỡng, thưởng cho giáo viên, giám khảo ở hoạt động như: Thi giáo viên dạy giỏi, hội đồng nghiệm thu sáng kiến kinh nghiệm, tiết dạy mẫu, hội đồng xét hoàn thành chương trình GDMN cho trẻ 5 - 6 tuổi. Không thực hiện chế độ thai sản, khen thưởng theo quy định…

Thông tin với Báo GD&TĐ, bà Bùi Thị Mai xác nhận đã có đơn tố cáo bà Trần Thị Ngọc Tân, đơn này được UBND TP Việt Trì thụ lý tố cáo từ ngày 27/6/2023 và gia hạn giải quyết tố cáo 30 ngày kể từ 4/8/2023.

“Đến hôm 14/9, UBND TP Việt Trì tiếp tục có quyết định gia hạn giải quyết tố cáo với thời gian 30 ngày kể từ ngày 15/9. Tôi đề nghị thành phố sớm ban hành kết luận, để tôi yên tâm công tác”, bà Bùi Thị Mai cho biết.

Cũng theo chia sẻ của bà Bùi Thị Mai, từ khi có đơn tố cáo hiệu trưởng đến nay, bà không bị trù dập, công việc vẫn diễn ra bình thường.

Trả lời Báo GD&TĐ, bà Trần Thị Ngọc Tân - Hiệu trưởng Trường Mầm non Gia Cẩm, TP Việt Trì xác nhận có việc giáo viên của nhà trường tố cáo một số nội dung. Tuy nhiên, đến nay, nhà trường chưa nhận được văn bản kết quả giải quyết của cơ quan có thẩm quyền.

Liên quan đến video hình ảnh được được cho là hiệu trưởng cùng giáo viên chơi bài, bà Trần Thị Ngọc Tân khẳng định, có việc cán bộ, giáo viên chơi bài nhưng chỉ chơi một vài lần, chơi vui, ngoài giờ làm việc chứ không chơi thường xuyên.

Lãnh đạo Phòng GD&ĐT TP Việt Trì xác nhận: Đã nắm được nội dung giáo viên tại Trường Mầm non Gia Cẩm tố cáo hiệu trưởng nhà trường. Hiện, UBND thành phố đã thụ lý và giao cho cơ quan thanh tra làm việc, xác minh.

Cũng theo Lãnh đạo Phòng GD&ĐT TP Việt Trì, do đơn tố cáo có nhiều nội dung phức tạp, nhiều tài liệu nên cần có thời gian để cơ quan thanh tra xác minh, xử lý. Đến nay, phòng chưa nhận được văn bản thông báo kết quả giải quyết nội dung đơn.

Tác giả: Long Anh - Minh Sơn

Nguồn tin: giaoducthoidai.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP