Cuộc sống

Vợ vô tình đánh rơi tách trà lên chân mẹ chồng, chồng làm điều không ai nghĩ tới

Anh ta cho rằng vợ đã làm điều đó một cách cố ý và đó không phải là tai nạn.

Theo trang tin Emirates 247, một người đàn ông Iraq đã ly dị người vợ mà anh ta chỉ mới chung sống được 23 ngày chỉ vì một tách trà.

Người vợ được cho là đã đánh rơi một tách trà lên chân của mẹ chồng.

Ảnh minh họa

Người chồng cảm thấy bị xúc phạm, tin rằng người vợ đã làm điều đó một cách cố ý và đó không phải là tai nạn.

Chính do suy nghĩ như vậy nên người đàn ông quyết định ly dị cô vợ chưa đầy một tháng sau lễ cưới của hai người.

Khi câu chuyện được lan truyền trên mạng, nhiều người đã không chấp nhận được cách hành xử của người chồng. Họ cho rằng đó có thể là một tai nạn, nhưng ngay cả khi không phải tai nạn, anh ta cũng có thể giải quyết vấn đề theo cách khác chứ không phải chấm dứt cuộc hôn nhân mà họ vừa tạo dựng.

Những mẫu đàn ông không nên cưới

Sự khác biệt giữa hành vi và lời nói là vấn đề quan trọng quyết định sự bền vững của hôn nhân. Trong khi điểm yếu của phụ nữ là "yêu bằng tai" nên họ dễ bị mù quáng, lầm tưởng.

Do đó, lời khuyên cho các cô gái trước khi kết hôn, hãy đặt cho mình thật nhiều câu hỏi xem liệu tính cách và lối sống của người bạn trai kia có phù hợp với cuộc sống gia đình sau này không.

Đặc biệt với những mẫu đàn ông dưới đây thì hãy suy nghĩ thật nghiêm túc về mối quan hệ của hai người:

1. Chỉ nghĩ cho mình

Đàn ông lý trí hơn đàn bà, đó là điều thường thấy. Nhưng nếu lý trí đến mức nhìn mọi vật theo quan điểm áp đặt, cá nhân và chỉ nghĩ cho mình thì đó chính là mẫu đàn ông phụ nữ nên tránh xa. Đối với họ chỉ có hai lựa chọn trong cuộc sống: Hoặc có lợi cho họ. Hoặc không gì cả.

2. "Đứa trẻ to xác"

Một số người đàn ông dường như không bao giờ chịu lớn lên, tính tình cứ trẻ con mãi. Lúc đầu gặp gỡ, bạn có thể bị quyến rũ bởi bản tính vui vẻ, hồn nhiên của anh ta. Tuy nhiên quen nhau đã lâu, chàng chẳng bao giờ muốn đề cập đến những chuyện "nhàm chán" như sau này kết hôn sẽ thuê nhà ở chung ra sao, tiền ở đâu để trả chi phí sinh hoạt, nuôi con...

Loại đàn ông này làm bạn thì được, còn nếu tính chuyện hôn nhân lâu dài thì phải cân nhắc xem liệu mình có chịu được cảm giác khó chịu khi phải vừa làm vợ vừa làm "mẹ" lo cho anh ta từng li từng tí hay không?

Ảnh minh họa

3. Đàn ông vô trách nhiệm

Người đàn ông vô trách nhiệm là người đàn ông mà xã hội này ai cũng khiếp sợ. Đàn ông vô trách nhiệm, họ sẽ chẳng bao giờ sống vì bạn vì con. Họ sẽ chẳng quan tâm đến vợ con bạn khó khổ như thế nào. Họ cũng càng chẳng cần biết họ cần phải làm gì trong những mối quan hệ người thân, họ hàng.

Có rất nhiều trường hợp, những cô gái tìm kiếm người yêu mà người ta lặn mất tăm, và coi như đó không phải chuyện của mình, kiểu như "ai mang thai người ấy chịu, ai mang người ấy đẻ".

Việc chối bỏ trách nhiệm là biểu hiện của gã họ sở. Sẽ thật chẳng ra sao nếu như bạn cứ cố gắng níu kéo hay tìm anh ta bằng được. Rằng buộc anh ta bằng một đám cưới sẽ không có hạnh phúc.

Chưa kể trong cuộc sống hôn nhân hằng ngày anh ta sẽ chẳng bao giờ quan tâm xem mẹ con bạn làm gì chứ cũng đừng mong chờ đến việc đòi anh ấy phải có trách nhiệm với gia đình nhà bạn, bố mẹ bạn. Người như vậy không xứng đáng lấy làm chồng đâu.

4. Anh chàng bảo thủ, độc đoán

Thật may cho bạn nếu như điều này được phát hiện sớm trước khi bạn quyết định trao cả cuộc đời cho một người đàn ông đôc đoán bảo thủ, bởi trên tất cả, anh chàng này luôn coi mình là đúng, không bao giờ chịu lắng nghe và cho bạn cơ hội phản biện. Cưới một anh chàng như thế này, bạn sẽ luôn phải chịu ấm ức vì không thể sống đúng với bản thân mình, không có người lắng nghe, chia sẻ và bạn sẽ dần mất tiếng nói của mình trong gia đình.

Đời sống hôn nhân của bạn sẽ chẳng khác gì một nhà tù giam lỏng. Thường những anh chàng như thế này lại kèm theo tính gia trưởng. Bạn hãy kịp tránh xa trước khi quyết định trao cuộc đời mình vào tay anh chàng như thế này nhé.

5. Đàn ông kiểm soát quá mức

Nhiều chị em phụ nữ lại có những cảm nhận sai về vấn đề này. Họ cho rằng, khi người đàn ông muốn kiểm soát mình là vì sợ mất và vì họ yêu mình say đắm. Từ đó cứ bị cuốn đi theo những lối suy nghĩ ích kỷ của chàng và chấp nhận tất cả. Nhưng không hẳn là thế!

Người đàn ông muốn kiểm soát và muốn nắm giữ đa phần là vì cái tôi của họ quá lớn. Họ đòi hỏi cái gì cũng phải theo ý họ và buộc người phụ nữ phải chấp nhận.

Thông thường những người đàn ông này còn có nhiều tính xấu như đa nghi, hay gen tuông...tất cả đều bộc phát từ suy nghĩ ích kỉ của anh ta và muốn kiểm soát bạn. Khi yêu lâu và cưới nhau về bạn mới cảm thấy rõ ràng những vấn đề mà mình gặp phải.

Người yêu - người chồng của bạn có thể cùng bạn chia sẻ mọi thứ trong cuộc sống chứ không phải là người để quản lý bạn. Nếu chồng bạn cứ giám sát nhất cử nhất động và luôn yêu cầu bạn phải làm điều này, điều kia mà không biết lắng nghe thì tốt hơn hết là đừng bập vào.

Bạn thử hình dung sẽ thế nào nếu như công ty bạn có bữa tiệc nhỏ, chồng bạn không cho bạn đi, hoặc không cho bạn xinh đẹp...Bạn thử tưởng tượng xem, sẽ như thế nào nếu như công việc đột xuất, bạn về muộn, mà chồng bạn không tin, bắt bạn phải có nhà ngay lúc đó....

Cuộc sống hôn nhân sẽ có rất nhiều tình huống trớ trêu, bạn sẽ rất mệt mỏi, và rơi vào trạng thái sợ hãi nếu lấy phải người chồng như vậy.

6. Những anh chàng hay săm soi

Những gã quá khó tính và cầu kỳ là người bạn nên ngừng hẹn hò ngay lập tức. Họ sẽ luôn bới lông tìm vết trong mọi thứ bạn làm cũng như bạn nói và chẳng bao giờ hài lòng với bất cứ thứ gì trên thế giới. Họ không ngừng phàn nàn, kể cả khi sắp trút hơi thở cuối và sẽ chẳng bao giờ cho bạn một ngày yên bình.

Tác giả: Bách Hợp (t/h)

Nguồn tin: giadinh.suckhoedoisong.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP