Thể thao

Vì sao HLV Mourinho từ chối đề nghị siêu hấp dẫn từ Trung Quốc?

HLV Jose Mourinho vừa từ chối đề nghị siêu hấp dẫn từ CLB Trung Quốc, Guangzhou Evergrande.

HLV Mourinho và tỉ phú Hứa Gia Ấn

Sau khi bị M.U sa thải vào giữa tháng 12 năm ngoái, HLV Jose Mourinho vẫn chưa tìm được đội bóng mới. “Người đặc biệt” từng tuyên bố ông sẽ trở lại vào tháng 7, thời điểm các CLB ở châu Âu bắt đầu chuẩn bị cho mùa giải mới. Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại, Mourinho dường như vẫn chưa nhận được đề nghị nào từ các CLB lớn giống như ông mong đợi.

Thay vào đó, Mourinho nhận được rất nhiều lời mời hấp dẫn về tiền bạc từ giải đấu giàu có những ít danh tiếng như Qatar và Trung Quốc. Mới nhất, truyền thông Anh loan tin Mourinho đã được CLB số một Trung Quốc, Guangzhou Evergrande liên hệ.

Guangzhou Evergrande là đội bóng thuộc sở hữu của tỉ phú giàu nhất Trung Quốc, Hứa Gia Ấn. Đầu năm nay, Hứa Gia Ấn từng gặp riêng Mourinho và giữ liên lạc với HLV người Bồ Đào Nha suốt từ đó đến nay.

Tỉ phú Hứa Gia Ấn được biết đến là người rất yêu bóng đá và không tiếc tiền đầu tư giúp nền bóng đá Trung Quốc phát triển. Ông là người đưa chiến lược gia huyền thoại Marcello Lippi và gần đây là danh thủ Fabio Cannavaro đến Trung Quốc làm việc. Ngoài ra, ông còn có tham vọng xây dựng học viện bóng đá lớn nhất thế giới tại Trung Quốc.

Theo Telegraph, Hứa Gia Ấn sẵn sàng biến Mourinho trở thành HLV hưởng lương cao nhất thế giới nếu “Người đặc biệt” đồng ý đến Trung Quốc. Tuy nhiên, Mourinho đã nhanh chóng từ chối đề nghị của tỉ phú Trung Quốc. Lý do vì ông không muốn xáo trộn cuộc sống gia đình. Khi còn dẫn dắt M.U, Mourinho từng gây tranh cãi khi chỉ thuê khách sạn ở Manchester và liên tục đi về London sinh hoạt với vợ con.

Liên quan đến tương lai, Mourinho ám chỉ ông có thể trở lại Italia làm việc nếu có cơ hội. Hiện tại, HLV 56 tuổi này vẫn khá im tiếng và không loại trừ khả năng ông sẽ tiếp tục nghỉ ngơi cho đến khi tìm được bến đỗ mới đúng với yêu cầu của bản thân.

Bầu Đức vô tình tiết lộ mức lương cao ngất của Công Phượng

Tác giả: A PHI

Nguồn tin: Báo Tiền Phong

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP