Thể thao

Tuyển nữ Việt Nam đón loạt tin vui ở Olympic 2024

Trước thềm vòng loại Olympic Paris 2024, tuyển nữ Việt Nam đón loạt tin vui về nhân sự.

Chương Thị Kiều trở lại tập luyện sau thời gian dài điều trị chấn thương.

Đội tuyển nữ Việt Nam đã có ngày thứ 6 tập luyện tại Cẩm Phả, Quảng Ninh. Toàn đội đang có được thể trạng tốt nhất và hoàn thành tốt giáo án của ban huấn luyện.

Ở lần tập trung này, đội tuyển Việt Nam chào đón sự trở lại của trung vệ Chương Thị Kiều, người vừa trở lại sau chấn thương.

Nói về tình trạng chấn thương của trung vệ tài năng, HLV Mai Đức Chung cho biết: "Chương Thị Kiều tập nhẹ cùng với đội. Những bài tập nặng thì chúng tôi ưu tiên để Kiều ở ngoài. Còn những buổi chạy ở bãi biển thì Kiều thực hiện được hết. Đây là một tín hiệu đáng mừng".

"Những VĐV chấn thương hoặc không thi đấu được, chúng tôi đã có những phương án dự phòng. Những cầu thủ trẻ như Vũ Thị Hoa, Ngô Thị Hồng Nhung,... đá ở vị trí tiền đạo được gọi lên tuyển.

Chúng tôi muốn đào tạo, gọi những cầu thủ đá ở vị trí tiền đạo lên để thay thế vị trí Huỳnh Như hoặc một số cầu thủ trẻ khác để thay thế vị trí của Chương Thị Kiều hoặc Nguyễn Thị Vạn", thuyền trưởng của đội tuyển nữ Việt Nam cho biết thêm.

Về việc Huỳnh Như tham dự SEA Games 32, HLV Mai Đức Chung và VFF đã thảo luận và có công văn xin phép Lank FC. Ông Chung nói thêm: "Người đại diện Huỳnh Như có gọi cho tôi, SEA Games 32 thì Như có thể đá bán kết và chung kết. Về vòng loại Olympic Paris 2024, nếu Lank FC có khoảng nghỉ thì Huỳnh Như có thể về thi đấu".

Sau khi kết thúc đợt tập trung tại Quảng Ninh, HLV Mai Đức Chung và các học trò sẽ trở về Hà Nội và chuyển sang lắp ráp đội hình, rèn kỹ thuật, chiến thuật. Tuyển nữ Việt Nam sẽ có thêm một số trận đấu giao hữu xen kẽ trước khi lên đường sang Nepal dự vòng loại 1 Olympic nữ 2024.

Tại vòng loại 1 Olympic nữ 2024, Afghanistan và Palestine đã rút khỏi giải nên tuyển nữ Việt Nam và Nepal sẽ thi đấu hai lượt trận vào các ngày 5/4 và 8/4 tại Nepal.

Tác giả: Đại Phú

Nguồn tin: giaoducthoidai.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP