Cộng đồng mạng

Tuyển gái ngoan, dễ nhìn ở ghép còn hứa bao mọi chi phí, nam thanh niên được dân mạng khen: Khôn hết phần thiên hạ!

"Mình là nam cần tìm bạn nữ ở ghép. Mình sẽ bao ăn và tiền phòng điện nước luôn ạ, đưa đón đi làm, đi học luôn. Yêu cầu là con gái, ngoan, dễ nhìn chút, lý lịch rõ ràng ạ. Mình không ở với con trai nhé vì bọn nó hay trộm cắp".

Thời buổi kinh tế khó khăn, vật giá leo thang mà đồng lương thì ít ỏi không đủ để trang trải cuộc sống nên nhiều người đã chọn cách ở ghép để tiết kiệm được đồng nào hay đồng nấy. Nhưng câu chuyện đi ở ghép hoặc tìm người ở ghép chưa bao giờ là dễ dàng và luôn tiềm tàng những hiểm nguy rắc rối.

Ở ghép với bạn bè, người thân không phải là một ý không hay. Tuy nhiên, "chén trong chạn còn khua" huống hồ chi anh em bạn bè. Nếu có chẳng may xích mích xảy ra thì cũng khó đường nhìn mặt nhau sau này. Còn tìm người lạ ở ghép thì lại phải đối mặt với hàng tá quan ngại, từ chuyện tâm tính có hợp nhau hay không đến việc bạn cùng phòng có sạch sẽ tươm tất, thật thà hay không?

Không ít câu chuyện chẳng may "rước rắn về nhà" được cộng đồng mạng chia sẻ đều đặn hàng ngày không khỏi khiến nhiều người ám ảnh. Vì thế mà, khi đăng đàn tìm người ở ghép, các chủ phòng cũng rất kỹ càng trong việc đưa ra hàng tá yêu cần để có thể tìm được người hợp ý.

Vừa mới đây, trông một diễn đàn trên mạng xã hội được đông đảo bạn trẻ quan tâm, theo dõi, một thành viên mang tên N.V.S đã có dịp chia sẻ yêu cầu của một cư dân mạng đang tìm người ở ghép với mình. Cụ thể, yêu cầu đó như sau: "Mình là nam cần tìm bạn nữ ở ghép. Mình sẽ bao ăn và tiền phòng điện nước luôn ạ, đưa đón đi làm, đi học luôn. Yêu cầu là con gái, ngoan, dễ nhìn chút, lý lịch rõ ràng ạ. Mình không ở với con trai nhé vì bọn nó hay trộm cắp".

(Ảnh minh hoạ)

Bài đăng tìm người này tuy ngắn gọn nhưng cực kỳ rõ ràng, xúc tích với thông điệp được truyền tải một cách rõ ràng và rất cụ thể này đã nhanh chóng nhận được sự chú ý của đông đảo người dùng mạng. Rất nhiều ý lượt chia sẻ cũng như ý kiến của cư dân mạng đã được để lại bên dưới phần bình luận:

"Nghe có vẽ rõ ràng và chi tiết đấy, nhưng nếu đọc kỹ lại thì có cảm giác hơi sai sai nhỉ! Bao hết tất cả thế kia, lợi quá còn gì bằng".

"Đằng sau những dòng chữ này là cả 1 đống ý tưởng chói lóa. Đến quỳ với chủ thớt. Gớm, ăn gì mà khôn thế, khôn hết phần thiên hạ vậy, để người ta khôn giùm với chứ".

"Trùng hợp thế, nhà tớ có 2 tầng, đầy đủ tiện nghi, mỗi ngày khuyến mãi 2 cốc trà sữa và tớ đang ở 1 mình. Tớ cần tìm 1 bạn nữ ưa nhìn về ở chung cho vui vì tớ cũng sợ bọn con trai hay trộm cắp".

Rõ ràng cụ thể ở giai đoạn ban đầu là điều tốt và vô cùng cần thiết mà bất cứ ai đang tìm người ở ghép hoặc có ý định đi ở ghép cần làm. Tuy nhiên, những đặc quyền mà người ở ghép được hưởng theo như câu chuyện được chia sẻ có khá nhiều điểm đáng nghi ngờ vô cùng, nếu không muốn nói trắng ra là nhiều phần hiểm nguy cho các bạn nữ. Do đó, các bạn nữ hãy thật tỉnh táo để không rơi vào những trường hợp "tiến thoái lưỡng nan" cũng như hao tổn hơi sức khi phải chuyển đi chuyển lại nhiều lần.

Tác giả: Lou

Nguồn tin: helino.ttvn.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP