Thể thao

Trọng Hoàng sẽ thi đấu ở vị trí nào tại SLNA khi tái xuất?

Nguyễn Trọng Hoàng đã có thể ra sân tập luyện, mở ra cho người hâm mộ những chờ đợi về khả năng cầu thủ này tái xuất trong quãng thời gian tới. Vậy anh sẽ thi đấu ở vị trí nào?

Sau khi hết hạn hợp đồng với Viettel, Trọng Hoàng đã trở lại đội bóng quê hương SLNA từ đầu mùa giải 2022. Tuy nhiên, chấn thương dai dẳng vì thoát vị đĩa đệm khiến cho cầu thủ 33 tuổi chưa có bất cứ trận đấu nào cho đội bóng.

Dù vậy, những tín hiệu vui đã tới với cá nhân Trọng Hoàng cũng như người hâm mộ đại diện xứ Nghệ khi ngôi sao ấy trở lại tập luyện trên sân cỏ vào ngày 24/9 vừa qua. Điều ấy mở ra cho SLNA cơ hội để sử dụng Hoàng “bò” tại V.League 2022 trong quãng thời gian tới.

Đây là điều mà mọi cổ động viên bóng đá Việt Nam đều đang rất mong chờ bởi quá lâu rồi, họ không được thấy Trọng Hoàng trên sân đấu. Nhưng nếu tái xuất, cựu cầu thủ Viettel sẽ thi đấu ở vị trí nào tại đội bóng xứ Nghệ?

Trọng Hoàng đã có thể trở lại tập luyện cùng với SLNA

Có lẽ, trong trường hợp ngôi sao 33 tuổi đủ khả năng ra sân, vị trí bên hành lang cánh phải vẫn là khả dĩ nhất với anh. Hậu vệ phải hay tiền vệ nơi là những nơi đã làm nên tên tuổi của Hoàng “bò” nhờ nguồn nền tảng thể lực sung mãn, khả năng lên công về thủ ấn tượng cùng nhiều tình huống tạt bóng xuất sắc.

Với vị trí mà mình đã quá quen thuộc, Trọng Hoàng sẽ có thêm sự tự tin để toả sáng khi trở lại, qua đó mang tới sự yên tâm cho đội bóng xứ Nghệ. Tất nhiên, sau quãng thời gian dài nghỉ thi đấu vì chấn thương, cầu thủ mang trên mình chiếc áo số 9 tại SLNA sẽ mất nhiều trận đấu để bắt nhịp với tốc độ chơi.

Ngoài vị trí bên hành cánh phải, Trọng Hoàng cũng có thể chơi tốt ở vai trò tiền vệ trung tâm. Chính thể lực cùng lối chơi không ngại va chạm là điều giúp cho anh đảm đương xuất sắc khi được bố trí thi đấu tại đây.

Nếu tái xuất, vị trí hành lang biên phải vẫn được xem là phù hợp nhất với cầu thủ này

Anh sẽ kết hợp với Xuân Mạnh, Mario tạo thành bộ 3 ở trung tuyến đội bóng xứ Nghệ, giúp cho lối chơi thêm uyển chuyển và sáng tạo. Dù vậy, sẽ cần nhiều thời gian để Trọng Hoàng đủ khả năng đảm đương vai trò này bởi tuyến giữa luôn là nơi phải hoạt động nhiều nhằm tạo ra sự liên kết giữa hàng thủ và các ngôi sao tấn công.

Với một người đã lâu không ra sân như cầu thủ 33 tuổi, sẽ không dễ để anh đảm nhiệm vai trò đó khi mà thể lực, phong độ, cảm giác bóng chưa thực sự đảm bảo. Hành lang cánh vẫn sẽ là ưu tiên hàng đầu dành cho Trọng Hoàng.

Tác giả: Lê Lê

Nguồn tin: bongda365.me

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP