Pháp luật

Triệt xóa ổ nhóm "tín dụng đen" cho vay lãi suất "cắt cổ"

Một ổ nhóm hoạt động "tín dụng đen" phức tạp cho người dân vay với lãi suất "cắt cổ" lên tới 150%/năm vừa được Công an huyện Quảng Xương (Thanh Hóa) triệt xóa, bắt giữ 6 người liên quan

Ngày 29-4, tin từ Công an huyện Quảng Xương, tỉnh Thanh Hóa cho biết, đơn vị này vừa điều tra, xác minh, làm rõ và bắt giữ 6 người chuyên hoạt động "tín dụng đen" phức tạp để điều tra, làm rõ hành vi "Cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự".

5 đối tượng trong ổ nhóm "tín dụng đen" tại cơ quan công an

6 người bị bắt gồm: Võ Duy Huân (SN 1991); Trịnh Viết Long (SN 1997), Đào Văn Minh (SN 1986); Phạm Thế Hà (SN 1989), Lê Ngọc Tuấn (SN 1988) và Trần Văn Hải (SN 1979), tất cả cùng ngụ huyện Quảng Xương, tỉnh Thanh Hóa.

Theo kết quả điều tra, từ cuối năm 2021 đến khi bị bắt, ổ nhóm này đã cho 39 người trên địa bàn huyện Quảng Xương vay với lãi suất từ 3.000 - 7.000 đồng/1 triệu/ngày (tương đương 110%-150%/năm), thu lời bất chính trên 400 triệu đồng.

Để che giấu hành vi phạm pháp của mình, ổ nhóm này thường sử dụng mạng xã hội Zalo, Facebook để nhắn tin điều hành giao dịch cho vay và thu hồi nợ. Khám xét nơi ở của ổ nhóm, lực lượng công an đã thu giữ nhiều hợp đồng cho vay và sổ sách có liên quan đến việc cho vay lãi nặng.

Hiện vụ việc đang được Công an huyện Quảng Xương tiếp tục điều tra, xử lý theo quy định.

Tác giả: Tuấn Minh

Nguồn tin: Báo Người lao động

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP