![]() |
Phạm Thoại bị nhiều người réo tên thời gian qua vì liên quan việc kêu gọi tiền từ thiện cho bé Bắp. Ảnh: Phạm Thoại/Facebook. |
"Sau tất cả những ồn ào, hôm nay Thoại có thể bình tĩnh nói rằng: Cơ quan chức năng đã điều tra, chính thức công bố kết quả. Tôi không vi phạm pháp luật!", TikToker Phạm Thoại lên tiếng trưa 24/7.
Trong bài đăng trên trang cá nhân, Phạm Thoại cho biết thời gian qua, có nhiều người đã bị tổn thương và mất niềm tin vào mình. Anh lựa chọn im lặng không phải do bản thân làm gì sai mà bởi tin rằng "chỉ pháp luật mới có thể trả lời công bằng nhất cho mọi hoài nghi".
Nam TikToker cũng gửi lời xin lỗi đến những cá nhân vô tình bị cuốn vào sự việc đồng thời biết ơn những người đã tin tưởng, chờ đợi và bên mình lúc khó khăn nhất. Anh khẳng định sẽ thay đổi, lắng nghe mọi người nhiều hơn để tốt hơn trong tương lai.
"Từ hôm nay, Thoại xin phép khép lại những ồn ào đã qua để trở về cuộc sống và công việc thường ngày, với một tâm thế trưởng thành hơn", Phạm Thoại viết.
Sau khoảng 30 phút đăng tải, bài viết nhận được hơn 5.000 lượt tương tác, 1.000 bình luận. Bên dưới, nhiều dân mạng vẫn bình luận ý kiến trái chiều, trong khi một số bày tỏ sự tin tưởng nam TikToker, số khác nói đã mất niềm tin, cho rằng anh vẫn có lỗi ít nhiều trong vụ việc.
![]() |
Bà Lê Thị Thu Hòa (mẹ bé Bắp) làm việc với công an tỉnh Khánh Hòa sáng 24/7. Ảnh: Công an cung cấp. |
Trước đó vào sáng cùng ngày, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Khánh Hòa đã tiến hành làm việc với ông Nguyễn Quốc Huy (ngụ phường Cầu Ông Lãnh, TP.HCM) và bà Lê Thị Thu Hòa (sinh năm 1997, ngụ xã Vĩnh Hải, tỉnh Khánh Hòa) và thông báo kết quả giải quyết đơn tố giác tội phạm của ông Huy về hành vi Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản xảy ra năm 2024 tại thôn Nho Lâm, xã Thuận Nam, tỉnh Khánh Hòa.
Theo đó, công an xác minh việc bé Bắp (con trai bà Thu Hòa) bị bệnh ung thư máu, cần tiền đưa sang Singapore chữa trị là sự thật. Tháng 11/2024, bà Hòa đã đăng bài viết trên Facebook cá nhân kêu gọi mọi người ủng hộ tiền qua hai tài khoản ngân hàng. Sau đó, TikToker Phạm Thoại cũng đứng ra kêu gọi mọi người ủng hộ tiền qua tài khoản thiện nguyện. Tổng số tiền mọi người ủng hộ gửi vào 3 tài khoản là hơn 19,4 tỷ đồng.
Sau khi được ủng hộ, bà Hòa đã sử dụng số tiền này trên chi trả viện phí và các chi phí trong quá trình điều trị cho con. Do đó, hành vi của bà Hòa không cấu thành tội phạm. Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Khánh Hòa đã ban hành Quyết định không khởi tố vụ án hình sự.
Thời gian qua, TikToker Phạm Thoại cùng bà Thu Hòa trở thành tâm điểm tranh cãi trên mạng xã hội liên quan việc kêu gọi tiền ủng hộ chữa bệnh cho bé Bắp, bị nhiều người nghi ngờ ăn chặn tiền từ thiện.
Cuối tháng 2, Phạm Thoại tổ chức livestream sao kê, làm rõ nghi vấn ăn chặn song chưa khiến dân mạng hài lòng. Vụ việc khiến tên tuổi nam TikToker ảnh hưởng nặng nề, phải huỷ các phiên livestream bán hàng. Từ cuối tháng 4 đến nay, anh cũng không có bài đăng mới trên trang cá nhân gần 900.000 người theo dõi.
Tác giả: Mai An
Nguồn tin: lifestyle.znews.vn