Thế giới

Sốc: 34 giáo sư trường đại học 100 năm tuổi ở Ấn Độ tử vong do Covid-19, phó hiệu trưởng viết thư cầu cứu

Trong 18 ngày qua, ít nhất 34 giáo sư đương nhiệm hoặc đã nghỉ hưu làm thỉnh giảng tại Đại học Hồi giáo Aligarh tử vong vì Covid-19, sinh viên hoang mang tột độ.

Bi kịch đã xảy ra ở ngôi trường Đại học hơn 100 năm tuổi

Theo thông tin từ các phương tiện truyền thông Ấn Độ vào sáng nay, ngày 12/5. Hiện tại, làn sóng thứ hai của đại dịch Covid-19 ở Ấn Độ đã ngày càng trở nên nghiêm trọng, và thảm kịch đang diễn biến phức tạp ở các trường cao đẳng và đại học.

Trong 18 ngày qua, ít nhất 34 giáo sư đương nhiệm hoặc đã nghỉ hưu làm thỉnh giảng tại Đại học Hồi giáo Aligarh (Aligarh-Muslim-University - AMU), Ấn Độ đã không may qua đời sau khi bị nhiễm Covid-19, khiến giáo viên và học sinh trường này vô cùng hoang mang.

Đại học Hồi giáo Aligarh, Ấn Độ

Hiện Phó hiệu trưởng nhà trường đã có công văn gửi các cơ quan chính quyền địa phương nhờ được hỗ trợ khẩn cấp.

Theo thông tin từ mạng tin tức Tribune và ThePrint của Ấn Độ công bố, ngày 11/5, vào lúc 9 giờ (giờ địa phương), Tariq Mansour, phó hiệu trưởng trường Đại học Hồi giáo Aligarh, đã viết thư cho Hội đồng Nghiên cứu Y khoa của Ấn Độ (trực thuộc Bộ Y tế Ấn Đô) đã tiết lộ sự thật gây sốc này.

Mansour cho biết trong 18 ngày qua, 16 giáo sư đương nhiệm và 18 giáo sư đã nghỉ hưu đã chết vì bị nhiễm Covid-19.

"Một số lượng lớn các trường hợp tử vong đã làm dấy lên nghi ngờ về việc liệu một loại virus đột biến cụ thể đang lây lan trong và xung quanh khuôn viên trường hay không".

Ông cũng thúc giục hội đồng chỉ định các bộ phận liên quan để phân tích các mẫu virus do trường cung cấp để làm sáng tỏ vấn đề.

Đại học Hồi giáo Aligarh có thể không phải là một trong những trường đại học nổi tiếng nhất ở Ấn Độ , nhưng nó là một trong những ngôi trường toàn diện nhất.

Tổ chức giáo dục đại học công lập này bắt đầu ở 1920 tại thành phố Aligarh, bang Uttar Pradesh. Tuy nhiên, nó có các cơ sở chi nhánh tại New Delhi, Agra và Mathura, nơi đây quản lý các chương trình được công nhận cho sinh viên của mình.

Đại học Hồi giáo Aligarh được công nhận bởi Ủy ban Tài trợ Đại học, Ấn Độ và tổng số sinh viên theo học là hơn 9,000 sinh viên.

Tuy nhiên, là một trường đại học lâu đời, Đại học Hồi giáo Aligarh cung cấp mọi chương trình cấp bằng học thuật cả toàn thời gian và bán thời gian. Trường đại học Hồi giáo này có hơn 12 khoa, trong đó bao gồm Khoa Khoa học Đời sống, Khoa Nghiên cứu Quốc tế và Khoa Thần học.

Tác giả: Vân Hồng

Nguồn tin: Doanh nghiệp & Tiếp thị

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP