Thế giới

Số nạn nhân tử vong trong vụ xả súng ở nhà trẻ Thái Lan tăng lên 36

Ít nhất 36 người thiệt mạng, bao gồm trẻ em và phụ nữ mang thai, trong vụ xả súng tại một nhà trẻ ở Thái Lan.

Nghi phạm vụ tấn công tại một nhà trẻ ở Thái Lan.

Theo thông báo từ Cảnh sát Hoàng gia Thái Lan hôm thứ Năm và các quan chức địa phương, số người chết trong vụ thảm sát xảy ra tại một nhà trẻ ở đông bắc Thái Lan đã tăng lên 36 - bao gồm 24 trẻ em và một phụ nữ mang thai.

Vụ thảm sát bằng súng và dao diễn ra ở tỉnh Nong Bua Lamphu, cách Bangkok khoảng 540km (khoảng 335 dặm) về phía đông bắc. Kẻ tấn công sau đó nhanh chóng được giới chức Thái Lan xác định là một cựu cảnh sát 34 tuổi. Người này bị cách chức vào năm ngoái vì các cáo buộc tàng trữ ma túy đá. Nghi phạm đã được khám nghiệm và được cho là đã sử dụng ma túy trước khi gây án.

Theo cảnh sát trưởng địa phương, Thiếu tướng Paisan Luesomboon, nghi phạm đã tấn công trung tâm chăm sóc trẻ em, sau đó nhắm mục tiêu vào những người trên đường khi đang về nhà. Sau khi về nhà, người đàn ông này đã giết vợ và con riêng 2 tuổi trước khi tự sát.

Lực lượng an ninh có mặt tại lối vào nhà trẻ sau khi vụ thảm sát diễn ra.

Ít nhất 10 người nữa bị thương, trong đó có 6 người bị thương nặng, theo thông báo từ Cảnh sát Hoàng gia Thái Lan. "Về động cơ, cảnh sát chưa loại trừ khả năng có thể do nghi phạm căng thẳng cá nhân, hoặc ảo giác do ma túy, chúng tôi đã yêu cầu xét nghiệm máu", thông cáo cho biết thêm.

Một tuyên bố trước đây của Thủ tướng Thái Lan gọi vụ việc là một vụ xả súng hàng loạt, nhưng cảnh sát cho biết nhiều nạn nhân đã chết do có vết thương đâm bằng dao.

“Sau khi chúng tôi nhìn thấy vết thương của những người chết, hầu hết những người chết là do đâm bằng dao. Chúng tôi đã được báo cáo rằng tại hiện trường, nghi phạm có nhiều súng. Trên thực tế, chỉ có khoảng 1-2 khẩu súng ” – Cảnh sát trưởng Luesomboon nói với CNN.

Thông tin từ một số quan chức cảnh sát cho biết những đứa trẻ đang ngủ trưa khi vụ thảm sát xảy ra, theo. Theo một giáo viên được cho là đã chứng kiến ​​vụ tấn công, một giáo viên khác đang mang thai đã thiệt mạng khi ở trong phòng với những đứa trẻ.

Thiếu tướng Luesomboon cũng xác nhận thông tin trên với CNN.

Tỷ lệ sở hữu súng ở Thái Lan cao so với các nước trong khu vực Đông Nam Á, tuy nhiên các vụ xả súng hàng loạt ở nước này rất hiếm.Thủ tướng Prayuth Chan-Ocha gọi vụ xả súng là một "sự cố gây sốc".

Tác giả: Minh Ngọc

Nguồn tin: giaoducthoidai.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP