Giải trí

Sao nữ Hong Kong sa cơ, đến Việt Nam mưu sinh

Nữ diễn viên "Hiệp khách hành" Trịnh Diễm Lệ sau thời kỳ hoàng kim phải làm đủ nghề để có thể trang trải sinh hoạt phí. Gần đây, cô tới Việt Nam mở quán cà phê.

Next Magazine cho biết nữ diễn viên Hong Kong Trịnh Diễm Lệ đã tới Việt Nam mưu sinh một thời gian. Cô gom góp số vốn ít ỏi còn lại để mở quán cà phê. Theo Apple Daily, Trịnh Diễm Lệ còn kiêm cả vai trò một đại lý thực phẩm chức năng. Cô thường xuyên đi về giữa Hong Kong và Việt Nam.

Nữ diễn viên sinh năm 1972 gặp nhiều khó khăn để có thể tìm được công việc tốt ở Hong Kong. Cô từng nhận việc làm thu ngân tại một quán đồ ăn nhanh. Thời gian sau đó, cô tới Đài Loan mở quán ăn. Nhưng việc kinh doanh rơi vào khó khăn, cửa hàng buộc phải đóng cửa.

Vẻ đẹp gợi cảm một thời của Trịnh Diễm Lệ.


Bạn bè Trịnh Diễm Lệ cho biết người đẹp Hong Kong một thời đã quen với cuộc sống kiếm ăn từng bữa. Cô cũng không còn mặn mà hoài niệm quá khứ hoàng kim.

“Tôi từng làm quét dọn tại một cửa hàng với thù lao 32 HKD (khoảng 100.000 đồng) cho mỗi giờ làm việc. Thời điểm làm thu ngân cũng không cao hơn là bao. Tôi nghĩ mức thù lao đó nếu biết cách chi tiêu cũng rất ổn”, Trịnh Diễm Lệ chia sẻ về cuộc sống sau giải nghệ.

Trịnh Diễm Lệ sinh năm 1972 tại Hong Kong. Cô là người mẫu, diễn viên được yêu thích ở thập niên 1980. Năm 1989, Trịnh Diễm Lệ nổi tiếng sau khi tham gia Hiệp khách hành, hợp tác cùng Lương Triều Vỹ, Đặng Tụy Văn.

Trịnh Diễm Lệ (phải) trong Hiệp khách hành.


Cuối thập niên 1990, Trịnh Diễm Lệ bắt đầu rơi vào vòng xoáy tình tiền. Cô từng bị ép đóng phim cấp ba. Cô được mệnh danh là bom sex Hong Kong, nữ hoàng phim cấp ba.

Thời son trẻ, Trịnh Diễm Lệ chưa bao giờ lo lắng về kinh tế. Cô được đại gia Hoàng Nhậm Trung nhận làm con nuôi. Giới trong nghề đồn thổi Hoàng Nhậm Trung chính là người tình giấu mặt của người đẹp Hong Kong.

Tuy nhiên, khi Hoàng Nhậm Trung qua đời vào năm 2004, Trịnh Diễm Lệ đối diện nhiều khó khăn trong cuộc sống. Đây cũng là giai đoạn cô tuyên bố giải nghệ và tự lực kiếm sống.

Tác giả: Hiểu Nguyệt

Nguồn tin: zing.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP