Xã hội

Quảng Bình khẩn trương di dời người dân đến nơi an toàn

Công tác ứng phó với cơn bão số 1 (WUTIP), bảo đảm an toàn cho người dân đang được tỉnh Quảng Bình triển khai khẩn trương, cấp thiết.

Do ảnh hưởng của bão số 1 (WUTIP), trên địa bàn các huyện miền núi tỉnh Quảng Bình có mưa vừa đến mưa to, một số nơi bị nước ngập gây chia cắt cục bộ. Các đồn Biên phòng thuộc Bộ Chỉ huy BĐBP Quảng Bình đã triển khai lực lượng bám địa bàn, sẵn sàng cơ động thực hiện nhiệm vụ.

Cụ thể, tại bản Mít Cát, xã Kim Thủy (huyện Lệ Thủy), nước suối dâng nhanh, bản bị ngập. Đồn Biên phòng Làng Ho đã triển khai 1 tổ công tác gồm 10 cán bộ, chiến sĩ xuống bản tuyên truyền, giúp đỡ bà con di dời 10 hộ, với 52 người dân đến vị trí an toàn.

Lực lượng biên phòng di dời người dân, tài sản đến nơi an toàn. Ảnh: Nhật Anh.


Theo ghi nhận của PV, trên địa bàn hiện có mưa vừa đến mưa to, mực nước các sông suối đang dâng cao. Chính quyền địa phương đã thông báo, tuyên truyền người không đi vào rừng, không ra các sông, suối đánh bắt cá, tuyệt đối không tham gia giao thông qua các ngầm tràn để đảm bảo an toàn.

Trong diễn biến liên quan, trong quá trình di chuyển tránh bão số 1, hai tàu cá mang số hiệu QB-92756-TS và QB-93451-TS của ngư dân Quảng Bình đã bị gió to, sóng lớn đánh chìm trên biển.

May mắn, toàn bộ 8 ngư dân trên hai tàu gặp nạn đã được các thuyền viên tàu cá khác kịp thời ứng cứu an toàn.

Tác giả: Hạo Nhiên

Nguồn tin: kienthuc.net.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP