Nhà đẹp

Phủ rèm xanh bên ngoài, nhà Hà Nội đẹp nghiêng ngả trên báo Mỹ

Kết hợp hình khối, màu sắc, vật liệu và cây xanh một cách khéo léo, thoát khỏi tư duy thiết kế xây dựng thông thường, ngôi nhà tạo nên nét kiến ​​trúc riêng và góp phần làm đẹp khu phố giữa Hà Nội đông đúc.

Trước khi cải tạo, ngôi nhà mang thiết kế cũ và chưa tối ưu hóa công năng do chủ nhà đề xuất. Hà Nội là thành phố có mật độ nhà cửa, xe cộ và con người đông đúc nên luôn thiếu vắng không gian xanh để nghỉ ngơi, thư giãn sau những giờ học tập, làm việc căng thẳng.

Với mục đích cải tạo để kinh doanh căn hộ tầng 2, 3, 4, 5, 6 và có quán cà phê tại tầng 1, gia chủ mong muốn công năng tiện lợi, kiến trúc độc đáo nhưng phải tiết kiệm và tận dụng được những tiện ích sẵn có.

Từ đó, đội ngũ thiết kế đưa ra giải pháp kiến trúc tối ưu và phù hợp.

Giao thông được tổ chức mạch lạc, tách biệt cho không gian cà phê tầng 1 và các khối bên trên.

Lô đất nằm ở lô góc, hai mặt thoáng hướng chính Đông Nam. Kiến trúc tận dụng lợi thế khai thác yếu tố tự nhiên như ánh sáng, gió và có tầm nhìn thoáng ra các không gian của căn nhà.

Tầng 1 bao gồm không gian cà phê trong nhà và vỉa hè, cùng không gian xanh là điểm nhấn yêu thích của khách hàng.

Tầng 2, 3, 4, 5, 6 là các căn hộ khép kín riêng biệt phù hợp cho gia đình nhỏ và khách ở lâu dài.

Mỗi căn hộ được bố trí đầy đủ công năng và không gian sử dụng như khu vực lễ tân, phòng ngủ, bếp, khu vệ sinh và ban công tràn ngập ánh sáng, cây xanh.

Tầng thượng là không gian sinh hoạt chung cho mọi thành viên trong nhà, có chức năng giặt giũ, phòng tập gym nhỏ và khu BBQ ngoài trời.

Sau khi tái sử dụng khung kết cấu hiện có và tối ưu hóa các không gian chức năng cho quán cà phê và không gian sinh hoạt, nhóm thiết kế đã tạo ra mái che dọc theo mặt thoáng của ngôi nhà để đảm bảo an toàn, riêng tư.

Một tấm rèm xanh lớn bên ngoài giúp giảm tiếng ồn, bụi đường và tác động của khí hậu.

Không gian thoáng đãng, tràn ngập ánh sáng. Nguồn ảnh: Triệu Chiến

Tác giả: Hoàng Minh

Nguồn tin: kienthuc.net.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP