Thể thao

Phóng viên Thái Lan bất ngờ vì HLV Hữu Thắng không còn dẫn dắt tuyển VN

Theo chia sẻ của phóng viên Bee Uamklat đang làm việc cho tạp chí Fourfourtwo Thái Lan, HLV Nguyễn Hữu Thắng chia tay ĐTQG thực sự là một điều đáng tiếc cho bóng đá Việt Nam.

Nói về SEA Games 29, dù U22 Việt Nam thất bại ngay từ vòng bảng nhưng phóng viên này vẫn cho rằng Việt Nam là một đội bóng mạnh. Bee Uamklat cho biết: “U22 Thái Lan đánh bại Việt Nam, Myanmar và Indonesia để vô địch khiến chúng tôi thực sự bất ngờ. Đó như một món quà bất ngờ cho người hâm mộ Thái Lan vì lối chơi mà U22 Thái Lan thể hiện dưới thời HLV Worrawoot Srimaka là nhàm chán. Hàng tiền đạo cũng kém như Việt Nam nhưng rất may là chúng tôi còn có một thủ môn giỏi. Thủ môn Nont Muangngam được đào tạo ở Nancy và đạt trình độ châu Âu làm điểm tựa.

HLV Nguyễn Hữu Thắng đã chính thức nói lời giã từ ĐTQG. Ảnh: Internet


Tôi cũng phải nói rằng Việt Nam đã không may mắn như Thái Lan. Tuy nhiên tôi thích phong cách thi đấu của U22 Việt Nam, đó là một lối chơi giàu sức tấn công hơn Thái Lan. Tôi gần như ngủ gật khi xem U22 Thái Lan thi đấu tại SEA Games 29 còn Việt Nam thì khác. Khoảng cách của bóng đá Việt Nam và Thái Lan không nhiều như các bạn nghĩ, chỉ cần hoàn thiện một chút, phần còn lại đều tốt.”

Phóng viên Thái Lan còn tỏ ra khá am hiểu về những HLV hàng đầu của Việt Nam: “Chúng tôi cứ nghĩ rằng HLV Nguyễn Hữu Thắng chỉ từ chức ĐT U22 Việt Nam và tiếp tục dẫn dắt ĐTQG nhưng không phải như vậy. Chỉ khi bạn nói thì tôi mới biết. Đó thực sự là một điều bất ngờ vì theo tôi ông ấy là người tốt nhất có thể đảm nhiệm vị trí đó. Một người khác nữa đó chính là HLV Hoàng Anh Tuấn, ông ấy đã đưa Việt Nam đến sân chơi U20 World Cup.

Chúng tôi cũng biết HLV Hữu Thắng là một nhà cầm quân tài ba mặc dù chuyên môn thì HLV Hoàng Anh Tuấn sắc sảo hơn, nhưng so với Kiatisuk thì HLV Hữu Thắng vẫn ngang ngửa về trình độ. “Zico Thái Lan” thậm chí còn chưa tốt nghiệp Pro License.”

Mặc dù vô địch SEA Games nhưng người hâm mộ Thái Lan và truyền thông Thái Lan vẫn không lấy làm sung sướng vì những hạt sạn ở kỳ Đại hội thể thao khu vực: “Cá nhân tôi cho rằng chúng ta nên loại bỏ SEA Games và hợp tác cùng nhau hướng đến những sân chơi lớn hơn như ASIAN Cup hay World Cup. Thể thao nói chung cũng vậy, Thái Lan và Việt Nam đang vươn ra những đấu trường như ASIAD, Olympic... SEA Games 29 là một giải đấu của những gian lận. Đó cũng có thể là lý do mà đã 4 năm rồi chúng tôi không mặn mà trong việc đăng cai SEA Games.” – Phóng viên của Fourfourtwo kết luận.

Tác giả: Trung Kiên

Nguồn tin: Báo Nghệ An

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP