Cộng đồng mạng

Nữ sinh cảnh báo lừa đảo khi mua hoa chơi Tết Đinh Dậu

Háo hức khi mua được chậu hoa chơi Tết Nguyên Đán giá bình dân lại rất đẹp, nhưng cô gái không ngờ rằng chậu hoa này lại là đồ rởm.

Mới đây, trên trang facebook cá nhân Liên Phạm có chia sẻ về sự việc mình bị lừa khi mua hoa Tết.

Theo lời chia sẻ của Liên Phạm, ngày 20/1 cô trên đường về quê (từ Hà Nội về Nam Định) thấy một người phụ nữ bán hoa Hải Đường rất đẹp nên cô nàng đã dừng lại mua, vì thấy người mua trước đó nên cô mới mua một cây. Sau khi mua xong, có một vị khách khác cũng hỏi mua nhưng người phụ nữ này không bán mà vội phóng xe đi luôn.

Lời cảnh báo của nữ sinh thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng.
Vì đi xe máy về lại nhiều đồ, nên đi được nửa đường em gái ngồi sau xe mới phát hiện ra chậu hoa Hải Đường là giả, bông hoa gắn thân cây dành dành vào chứ không phải là hoa thật.

Chia sẻ thêm với PV báo Người Đưa Tin, cô nàng tên Liên (Nam Định) cho biết cô cảm thấy rất bức xúc khi bị lừa như vậy mặc dù số tiền không đáng là bao nhiêu: “Mình mua hoa khoảng 10h sáng trên đường Tôn Đức Thắng sáng ngày 20/1, chậu hoa này mình mua với giá 150 ngàn đồng, họ nói hoa Hải Đường nhưng lại là cây dành dành có gắn thêm bông hoa Hải Đường”.

Cô dừng xe lại và giật ra hết.
Cô cảm thấy rất bức xúc vì bị lừa.
Theo lời của Liên, cô đi xe máy nên đi đến nửa đoạn đường có 1 bông hoa bị bung ra nên mới phát hiện ra bị lừa: “Hoa họ cắm xen kẽ nửa hoa thật nửa hoa giả, sau đó họ gắn thêm cành vào và dính keo chặt rất tinh vi không phát hiện ra”.

Khi đăng tải lên mạng xã hội, Liên cho biết cô nàng cũng chỉ mong muốn mọi người nên thận trọng khi mua hàng ngày tết, không chỉ hoa, cây cảnh mà tất cả mặt hàng khác đều có thể làm giả, nên thận trọng để bảo vệ mình.

Bông hoa được gắn rất tinh vi khó phát hiện.
Sau đó, cô đã mang chậu hoa này vứt luôn chứ không mang về nhà.
Được biết, Hải đường là loài hoa mang ý nghĩa tượng cho giàu sang, phú quý thường nở vào dịp Tết đến xuân về nên còn tượng trưng cho sự làm ăn may mắn, tấn tới. Có lẽ vì ý nghĩa đó, mà loài hoa này trong vài năm nay cũng đã được bày bán và nhiều người ưa chuộng.

Hiện, những dòng chia sẻ của cô gái này tiếp tục nhận được sự quan tâm, bình luận của đông đảo cộng đồng mạng.

Tác giả bài viết: Thanh Lam

Nguồn tin:

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP