Pháp luật

Nữ hướng dẫn viên bị hiếp dâm tại homestay Hoàng Su Phì kháng cáo

'Yêu râu xanh' Triệu Tạ Mềnh đã bị tuyên án 3 năm tù, song nữ hướng dẫn viên T.N.L. (29 tuổi, ở Thạch Thất, Hà Nội) trong vụ hiếp dâm tại homestay Hoàng Su Phì (Hà Giang) đã có đơn kháng cáo, cho rằng bản án trên quá nhẹ chưa đủ sức răn đe với bị cáo.

Ngoài án 3 năm tù về tội hiếp dâm, bị cáo Triệu Tạ Mềnh còn phải bồi thường tổn thất tinh thần cho nạn nhân với số tiền 14,9 triệu đồng. Tuy nhiên, thân chủ và luật sư của bị hại đã kháng cáo toàn bộ bản án, cho rằng bản án chưa đủ sức răn đe với bị cáo.

Theo nội dung vụ án, vào đêm 17/9/2022, bị cáo đã có giao lưu và uống rượu với nhóm của nạn nhân và sau đó đã thực hiện hành vi hiếp dâm khi thấy nạn nhân say rượu và phòng nghỉ không khóa cửa.

Vụ án hiếp dâm này đã gây ra sự phẫn nộ trong cộng đồng và những người yêu quý nghề du lịch.

Ngày 23/2, chia sẻ với Tiền Phong, chị L (bị hại) cho rằng, “hành vi xâm hại tình dục và bạo lực không được chấp nhận và sẽ bị xử lý nghiêm khắc theo pháp luật, chính vì thế, luật sư của tôi vừa có đơn kháng cáo toàn bộ bản án".

Hiện trường vụ hiếp dâm. Ảnh: Bị hại cung cấp.

Theo chị L, vụ việc này cũng làm nổi lên vấn đề an ninh và sự an toàn cho khách du lịch khi đến nghỉ tại các homestay hay khu du lịch. Các cơ quan chức năng cần có sự quan tâm phòng ngừa để đảm bảo an ninh và sự an toàn cho người dân và du khách.

Tác giả: Đức Hoàng

Nguồn tin: Báo Tiền Phong

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP