Trong nước

Nữ Chủ tịch huyện mất hơn 170 tỷ đồng ở Đồng Nai bị đề nghị kỷ luật

Mất hơn 170 tỷ đồng, nữ Chủ tịch huyện Nhơn Trạch còn bị đề nghị kỷ luật vì kê khai tài sản không trung thực.

Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Đồng Nai vừa tổ chức kỳ họp thứ 39, khóa XI để thông qua một số vụ việc kiểm tra, giám sát, kỷ luật của Đảng trên địa bàn tỉnh.

Trong đó có nội dung xem xét đề nghị thi hành kỷ luật đối với bà Nguyễn Thị Giang Hương, Phó bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện Nhơn Trạch.

Báo Đồng Nai dẫn thông tin từ phiên họp của Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy cho biết, bà Nguyễn Thị Giang Hương đã có khuyết điểm, vi phạm “kê khai tài sản không trung thực”, vi phạm Quy định về những điều đảng viên không được làm; Luật Phòng, chống tham nhũng và Quy định 69-QĐ/TW của Bộ Chính trị (khóa XIII) về kỷ luật tổ chức Đảng và đảng viên vi phạm.

Hình ảnh từ phiên họp. Ảnh: Báo Đồng Nai

Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy đã xem xét kiến nghị Ban Thường vụ Tỉnh ủy Đồng Nai quyết định thi hành kỷ luật đối với đồng chí Nguyễn Thị Giang Hương theo thẩm quyền.

Trước đó, vào tháng 3-2024, bà Nguyễn Thị Giang Hương, Chủ tịch UBND huyện Nhơn Trạch bị "bốc hơi" hơn 170 tỷ đồng trong tài khoản. Một nhóm người đã dùng thủ thuật rút hơn 170 tỷ đồng từ tài khoản của bà Hương trong khoảng thời gian từ ngày 3 đến ngày 11/3.

Báo Pháp luật Tp.HCM dẫn thông tin từ cơ quan chức năng cho hay, nhóm lừa đảo sử dụng công nghệ cao và tự xưng là người của cơ quan bảo vệ pháp luật. Sau đó, nhóm này thông báo bà Nguyễn Thị Giang Hương có liên quán đến đến vụ việc vi phạm pháp luật.

Nhóm lừa đảo yêu cầu bà Nguyễn Thị Giang Hương mở tài khoản để chuyển tiền rồi nhanh chóng xâm nhập vào tài khoản của bà Hương để lấy tiền.

Hiện vụ việc đang được cơ quan điều tra Bộ Công an phối hợp cùng công an tỉnh Đồng Nai điều tra làm rõ.

Tổng hợp

Tác giả: Chi Chi

Nguồn tin: doisongphapluat.nguoiduatin.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP