Kinh tế

Những mâm ngũ quả đắt đỏ cúng rằm tháng Giêng

Có những mâm ngũ quả cúng rằm tháng Giêng lên đến 4-5 triệu đồng, tuy nhiên mâm ngũ quả mà khách hàng đặt mua nhiều nhất trong khoảng giá trên dưới 1 triệu đồng.

Các cơ sở kinh doanh hoa quả đồng loạt tung ra nhiều mâm quả lớn nhỏ, với giá dao động từ 300 nghìn đồng đến 1,5 triệu đồng/mâm. Cá biệt, một số nơi làm mâm quả giá 2-3 triệu đồng, thậm chí gần 5 triệu đồng.

Mâm ngũ quả cúng Rằm tháng Giêng đa dạng về các loại quả và mức giá. (Ảnh: NVCC)

Những mâm ngũ quả đơn giản, có giá thành khoảng 1 triệu đồng được nhiều người lựa chọn. (Ảnh: NVCC)

Chị Thanh cũng cho biết, so với năm ngoái, dịp rằm tháng Giêng năm nay lượng khách đặt mâm hoa quả không tăng. Thế nhưng thời điểm này, chị cũng phải làm từ sáng sớm tới tối muộn mới kịp trả đơn cho khách đặt hàng.

Chị cho biết, khách hàng thường lựa chọn những mâm ngũ quả có giá khoảng từ 500.000 nghìn - 1 triệu đồng. Theo đó, những mâm có giá dưới 1 triệu làm tương đối nhanh bởi lượng quả ít. Với những mâm vài triệu đồng thì mất thời gian xếp quả vào khay rồi cắm hoa kèm. Chưa kể, phải sắp xếp sao cho khớp, màu sắc phối hợp hài hòa, khi vận chuyển không bị xô lệch. Để chắc chắn, chị thường phải dùng keo chuyên dụng để gắn cố định.

“Chỉ còn vài hôm nữa là đến rằm tháng Giêng, tôi phải làm khoảng gần 60 mâm lễ hoa các loại nữa mới đủ trả hàng”, chị chia sẻ.

Chị Thanh Tú, chủ một chuỗi trái cây sạch ở Hà Nội cho biết, giá các loại mâm quả cho ngày Rằm tháng Giêng gần như không đổi so với dịp Tết Nguyên đán. Trong đó, mâm rẻ nhất là 600 nghìn đồng, mâm đắt nhất giá 2-3 triệu đồng.

Một mâm ngũ quả có giá hơn 3,6 triệu đồng. (Ảnh: NVCC)

Tuy nhiên, chỉ có khoảng hơn 10 đơn hàng là các doanh nghiệp chọn đặt mua mâm quả giá 2-3 triệu đồng. Còn khách mua mâm quả cúng Rằm tại nhà phần lớn chọn mâm 1 triệu đồng.

Một số chủ hàng trái cây cho hay, giá các loại trái cây và hoa làm mâm quả cúng Rằm tháng Giêng không tăng so với năm ngoái, nhưng năm nay lượng khách đặt mâm quả cúng lại giảm nhẹ. Do đó, gần như không còn tình trạng quá tải đơn hàng, phải từ chối khách như trước.

Tác giả: Hạo Nhiên

Nguồn tin: Báo VTC

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP