Cộng đồng mạng

Nhờ sức mạnh của cộng đồng mạng thi thể nữ sinh qua đời tại Đức đã về đến việt Nam

Nhờ sức mạnh của cộng đồng mạng thi thể nữ sinh qua đời tại Đức đã về đến việt Nam

Mới đây vào ngày 22/4, chuyến bay đưa di thể của Thu Hà - nữ sinh tử vong tại Đức đã về đến Việt Nam. Sau khi được hỏa táng, tro cốt của Hà được chôn cất ngay cạnh phần mộ của cha mình.

Thông tin này được chị gái của Hà - Trần Kim Ngân cập nhật trên trang cá nhân. Trên facebook, chị Ngân đăng dòng trạng thái “Mình về thôi em”. Ngay lập tức, cư dân mạng liên tục vào hỏi thăm, động viên và mong gia đình sớm vượt qua mất mát này. Đáp lại, chị Ngân nói lời cảm ơn và cho biết, Thu Hà giờ đây có thể hoàn toàn yên tâm yên nghỉ.

Trước đó, trên trang cá nhân chị Ngân cũng đăng tải hình ảnh em gái cùng những tâm sự xúc động. Tình cảm giữa 2 chị em một lần nữa khiến nhiều người cảm động.

Cộng đồng mạng tài trợ hơn 500 triệu đồng đưa thi thể nữ sinh xấu số về nước

Theo chia sẻ của chị Ngân, gia đình chị có hoàn cảnh kinh tế khó khăn. Bố chị mới mất chưa đầy một năm. Mẹ là giáo viên tiểu học, còn chị thì mới đi làm. Bên cạnh nỗi đau mất đi người thân, cả gia đình đều lo lắng không yên vì chẳng có đủ kinh phí đưa thi thể em gái về nước.

Hình ảnh nữ sinh khi còn sống.

Đọc được chia sẻ của chị Ngân, Hội Sinh viên Việt Nam tại Phần Lan, Hội Sinh viên Việt Nam tại Đức và nhiều diễn đàn mạng đã đăng lời kêu gọi ủng hộ tài chính cho Thu Hà. Tại Việt Nam, Hội cựu học sinh chuyên THPT Trần Phú, Hải Phòng, phát động đợt quyên góp “Cho Thu Hà - Cô gái của chúng ta”. Sau ba ngày kêu gọi đóng góp, tổng số tiền nhận được trong tài khoản VPBank là hơn 351 triệu đồng, tài khoản BIDV hơn 114 triệu đồng. Số tiền do kiều bào ủng hộ vào tài khoản tại Đức là 2.356 euro (tương đương 65.646.184 triệu đồng).

Chiếc ba lô đựng tro cốt của Hà.

Như vậy, tổng số tiền ủng hộ cho gia đình nữ sinh đã lên tới hơn 500 triệu. Sau khi nhận được sự ủng hộ quá lớn, chị Ngân từng phải lên facebook xin dừng nhận tiền ủng hộ và nói lời cảm ơn mọi người.

Nhờ có sự ủng hộ tài chính kịp thời từ cộng đồng, gia đình đã đủ tiền sang Đức đưa Hà về nước

Trần Thị Thu Hà ( SN1997, Hải Phòng) là sinh viên của trường Đại học Khoa học ứng dụng Haaga-Helia (Phần Lan) và sang Đức theo diện trao đổi sinh viên.

Vào ngày 11/3, gia đình chị H. bất ngờ nhận được thông báo từ cảnh sát trưởng tại Dortmund rằng Hà đã mất. Theo thông tin từ cảnh sát Đức, nữ sinh tử vong tại Dortmund, Đức, do ngã từ trên cao vào sáng 11/3

Cục Lãnh sự, Bộ Ngoại giao, đã gửi lời chia buồn và thông báo tới gia đình nạn nhân, hướng dẫn và hỗ trợ gia đình lo các thủ tục về hậu sự.

Đại sứ quán Việt Nam tại Phần Lan đã liên hệ với trường đại học nơi Hà theo học đề nghị hỗ trợ. Đại diện của trường cho biết đã liên hệ trực tiếp với gia đình và hỗ trợ về hậu sự. Hội Người Việt Nam tại Phần Lan đã tổ chức quyên góp và gửi trực tiếp sự hỗ trợ này tới gia đình nữ sinh.

Tác giả: Vương Phi (TH)

Nguồn tin: saostar.vn

  Từ khóa: nữ sinh ,sức mạnh ,tử vong

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP