Kinh tế

Ngư dân Quỳnh Lưu: Trúng đậm mực tuơi, cá hố xuất khẩu

Sáng ngày 24/4, tại bến cá Lạch Quèn và Lạch Thơi, hàng chục tàu thuyền của ngư dân các xã Tiến Thuỷ, Quỳnh Nghĩa, Quỳnh Long, Sơn Hải, An Hoà, huyện Quỳnh Lưu… đã cập bến chở theo hàng chục tấn hải sản sau 5 đến 7 ngày ra khơi. Đặc biệt, nhiều tàu đã trúng đậm mực tuơi và cá hố xuất khẩu giúp ngư dân có thu nhập hàng trăm triệu đồng.

Sau kỳ nghĩ tuần trăng tháng 3 (âm lịch) hàng trăm phương tiện tàu thuyền của bà con đã nhổ neo ra khơi khai thác hải sản. Hiện nay, đang là mùa cá Nam nên tàu thuyền chủ yếu đánh bát ở vùng lộng như quần đảo Hoàng Sa. Trường Sa, Vịnh Bắc bộ… Chỉ sau từ 5 - 7 ngày ra khơi, nhiều tàu cá có công suất lớn của ngư dân huyện Quỳnh Lưu đã khai thác trúng luồng cá, mực. Trung bình đạt từ 15 – 20 tấn thuỷ hải sản các loại. Chủ yếu là mực ống, mực lá và cá Hố xuất khẩu có giá trị kinh tế cao.
MUC
Cá hố tăng nhẹ, từ 120 ngàn lên 150 ngàn/kg.

Tàu thuyền của ngư dân đi về trùng vào dịp chuẩn bị khai trương du lịch biển Quỳnh nên cá mực về bao nhiêu được các thương lái, nhà hàng thu mau đến đó. Giá cả cũng tăng hơn trước từ 20 đến 30 nghìn. Cụ thể mực tươi giao động từ 170 ngàn đến 250 ngàn đồng/kg; cá hố tăng nhẹ từ 120 ngàn lên 150 ngàn/kg. Sau khi trừ chi phí mỗi tàu có lãi từ 120 đến 150 triệu đồng/chuyến, mỗi lao động có thu nhập 7 đến 8 triệu đồng sau 5 đến 7 ngày đi biển.
nuc
Mực tươi giao động từ 170 ngàn đến 250 ngàn đồng/kg

Để phục vụ nhu cầu tiêu thụ hải sản tăng cao vào dịp nghĩ lễ 30/4 và 1/5, hiện nay nhiều tàu thuyền sau khi bán hết sản phẩm, tiếp tục bơm dầu chuẩn bị ngư luới cụ, đá lạnh và thực phẩm để tiếp tục vươn khơi. Dự kiến chuyến biển tiếp tàu thuyền sẽ cập bến vào ngày 29, 30/4 cung cấp một lượng hải sản tươi ngon nhất cho thị trường.

Tác giả bài viết: Như Thuỷ - Đài Quỳnh Lưu

Nguồn tin:

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP