Trong tỉnh

Nghệ An: Phát động “Tết trồng cây” Xuân Quý Mão

Sáng 27/1, trên địa bàn tỉnh Nghệ An, nhiều địa phương đã đồng loạt tổ chức phát động “Tết trồng cây” Xuân Quý Mão 2023.

Lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh phát động Tết trồng cây. Ảnh BNA

Tại khu vực hồ điều hòa, xã Hưng Hòa (TP. Vinh), sáng nay (27/1) UBND tỉnh đã phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ”. Tham dự có lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh cùng lãnh đạo một số sở, ban, ngành cấp tỉnh và lãnh đạo một số địa phương tham dự.

Lãnh đạo thị xã Hoàng Mai ra quân trồng cây xanh trong những ngày đầu năm.

Cũng trong ngày, tại địa bàn các huyện, thị, phường, xã… trong tỉnh cũng đã tích cực hưởng ứng phong trào “Tết trồng cây” với ước muốn sẽ có nhiều cây xanh được trồng mới để môi trường được xanh sạch đẹp hơn.

Nhiều địa phương khác cũng tích cực với phong trào “Tết trông cây”.

Xác định vai trò, lợi ích của việc trồng cây, gây rừng với lợi răn dạy năm xưa của Chủ tịch Hồ Chí Minh “vì lợi ích mười năm thì phải trồng cây, vì lợi ích trăm năm thì phải trồng người”.

Ủy ban xã Lăng Thành hưởng ứng Tết trồn cây sáng nay.

Những hàng cây tươi xanh đã được nhân rộng trong lễ phát động.

Ngày 28/11/1959, Bác Hồ đã phát động ngày “Tết trồng cây”. Từ đó đến nay, “Tết trồng cây” của Bác đã được các cấp, các ngành, các tầng lớp nhân dân trong cả nước hưởng ứng sôi nổi, tích cực. Trở thành một thông điệp có ý nghĩa trong những ngày đầu năm mới, đồng thời khơi dậy tinh thần đoàn kết, trách nhiệm vì cộng động trong việc bảo vệ cây xanh, bảo vệ môi trường của nhân dân ta.

Tác giả: Đức Chung

Nguồn tin: Báo Công Lý

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP