Chế biến hoa thành các món ăn đã phổ biến ở Việt Nam từ lâu. Rất nhiều loại hoa trở thành đặc sản, là nguyên liệu chế biến thành đủ các món ăn khác nhau, điển hình như bông điên điển, hoa thiên lý, hoa bí, hoa mướp, hoa chuối, hoa hẹ, bông so đũa,...
Dưới bàn tay khéo léo và sự sáng tạo của các đầu bếp và bà nội trợ, mỗi loại hoa có thể chế biến thành hàng chục món ăn khác nhau. Vì thế, hàng chục, thậm chí hàng trăm năm qua, các loại hoa được mua bán trên thị trường khá phổ biến, chẳng khác gì các loại rau củ quả thông thường với giá từ vài chục ngàn cho tới cả trăm ngàn đồng một cân.
Song, bên cạnh những loại hoa phổ biến trên, có những loại hoa từ trước đến nay nhiều người vẫn nghĩ chỉ để ngắm chơi thì giờ cũng được chế biến thành những món ăn siêu hấp dẫn.
Tác giả:
Nguồn tin: Báo VietNamNet