Giáo dục

Nam sinh học giỏi, hoạt động năng nổ được kết nạp Đảng khi sang tuổi 18

Học sinh có vinh dự đó là em Thái Bá Minh lớp trưởng lớp 12D1, đoàn viên ưu tú trường THPT số 1 thành phố Lào Cai ( tỉnh Lào Cai) vừa được Thường trực Thành ủy Lào Cai phê chuẩn kết nạp Đảng.

Chú thích ảnh: Em Thái Bá Minh (người đứng bên trái) trong một hoạt động xã hội của trường THPT số 1 thành phố Lào Cai

Theo Trường THPT số thành phố Lào Cai,ngày 11/6/2020, Thành ủy Lào Cai có Quyết định số 2394-QĐ/TU kết nạp em Thái Bá Minh vào Đảng.

Đáng chú ý, em là học sinh đầu tiên của ngôi trường THPT gần 60 tuổi, lớn nhất tỉnh Lào Cai được kết nạp Đảng khi còn đang ngồi trên ghế nhà trường khi em vừa tròn 18 tuổi.

Ông Đõ Thanh Tùng, Phó trưởng phòng Giáo dục trung học của Sở Giáo dục đào tạo tỉnh Lào Cai cho biết: "Để phấn đấu vào Đảng, em Thái Bá Minh luôn là học sinh tiêu biểu trong học tập, đoàn viên ưu tú. Năm học lớp 11, lớp 12 em là học sinh giỏi, đạt nhiều giải thưởng đáng mơ ước.

Em còn tham gia công tác Đoàn nhiệt tình và là người khởi xướng các hoạt động văn hóa-văn nghệ, tổ chức các sự kiện của lớp, của trường và góp phần mang lại nhiều thành tích cho phong trào Đoàn trường THPT số 1 thành phố Lào Cai".

Em Thái Bá Minh đã có nhiều thành tích như: Đạt giải nhất cuộc thi Khoa học kỹ thuật (KHKT) dành cho học sinh trung học cấp tỉnh Lào Cai năm lớp 11, đặc biệt sau đó dự án KHKT của em tham gia dự thi cấp quốc gia dành cho học sinh PTTH năm 2019 đạt giải nhất, sau đó dự án KHKT của em còn được chọn vào vòng tuyển chọn dự thi quốc tế (Thi bằng tiếng Anh) và em được tuyển thẳng vào đại học năm 2020 do có giải nhất thi quốc gia KHKT.

Ngoài kết quả tốt trong học tập, em Thái Bá Minh còn đạt nhiều thành tích trong công tác Đoàn như được trao giấy chứng nhận “Đã có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu niên năm 2017” của Thành đoàn Lào Cai; danh hiệu “Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác” thành phố Lào Cai năm 2018; đạt giải Khuyến khích cuộc thi “Sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng tỉnh Lào Cai lần thứ 13 năm 2018”; đạt giải Nhì toàn đoàn “Giai điệu tuổi hồng năm học 2018 - 2019”; đưa ra sáng kiến và thuyết trình "Đề án làm Homestay kết hợp làng nghề để thúc đẩy du lịch trong hành trình “Thanh niên niên khởi nghiệp đổi mới sáng tạo năm 2019” do Thành đoàn Lào Cai tổ chức.

Thái Bá Minh còn là trưởng nhóm, nhóm pha chế gần 2000 chai nước rửa tay khô diệt khuẩn để tặng học sinh vùng cao trong và ngoài tỉnh phòng chống Covid-19. Những sản phẩm này được pha chế ngay khi xuất hiện dịch và có chứng nhận nước đạt chuẩn của Viện vệ sinh dịch tễ Trung ương.

Đồng thời em là thành viên tham gia nhóm học sinh vận động, quyên góp gạo để cây ATM “Gạo” của nhà trường phát miễn phí gần 35 tấn gạo cho người dân thành phố Lào Cai khó khăn khi nghỉ việc để cách ly xã hội phòng chống đại dịch Covid-19.

Cô giáo Hà Thùy Linh, Bí thư Đoàn trường, trường THPT số 1 thành phố Lào Cai tự hào về quá trình, học tập, rèn luyện đạt nhiều thành tích cao trong học tập và hoạt động xã hội của đoàn viên ưu tú Thái Bá Minh là dám nuôi dưỡng ước mơ, tạo động lực để phấn đấu tới thành công.

Hiện nay em Thái Bá Minh đảm đương nhiều trọng trách của Đoàn trường và của lớp như: Ủy viên BCH Đoàn trường; lớp trưởng lớp 12D1; Phó Chủ nhiệm CLB Nghệ thuật; Phó Chủ nhiệm CLB tiếng Anh; MC các chương trình, sự kiện của nhà trường; thành viên CLB thiện nguyện của nhà trường. THPT số thành phố Lào Cai.

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP