Xã hội

Một người tử vong, một người nguy kịch sau khi uống rượu trong đám tang hàng xóm

Sau khi uống vài chén rượu ở đám tang hàng xóm, một người đàn ông tử vong tại chỗ, người còn lại hôn mê sâu được đưa đi cấp cứu.

Ngày 8/3, lãnh đạo công an huyện Sơn Động (Bắc Giang) cho biết, lực lượng chức năng đang tiến hành xác minh vụ hai người tử vong sau khi uống rượu ngâm tại xã Vĩnh An, huyện Sơn Động

Thông tin ban đầu, vào tối 6/3, ông Nông Văn U (SN 1963, trú ở thôn Luông Doan, xã Vĩnh An) ăn cơm cùng người thân tại nhà và có uống rượu ngâm. Sau đó, ông U đi ngủ. Đến khoảng 7h sáng 7/3, người nhà phát hiện ông U tử vong trên giường.

Cơ quan chức năng thu giữ mẫu vật, điều tra nguyên nhân. Ảnh minh hoạ

Khi gia đình tổ chức tang lễ, nhiều khách đến thăm hỏi, chia buồn. Trên bàn uống nước của gia đình có để sẵn ấm rượu từ hôm trước nên mọi người rót ra mời khách.

Ông Hoàng Văn Th (SN 1938) và ông Nông Văn N (SN 1960) ở cùng thôn Luông Doan mỗi người uống vài chén, sau đó ông Th có biểu hiện lạ và tử vong tại chỗ, ông N bị hôn mê được đưa đi cấp cứu tại Trung tâm Y tế huyện Sơn Động.

Ngay sau khi tiếp nhận thông tin, Công an huyện Sơn Động, tỉnh Bắc Giang cùng Trung tâm Y tế huyện đến gia đình tổ chức đám tang - nơi các bệnh nhân ăn, uống rượu trước khi có dấu hiệu ngộ độc điều tra vụ việc. Lực lượng chức năng thu giữ mẫu rượu, thức ăn còn lại để xét nghiệm tìm nguyên nhân.

Hiện chưa rõ loại và nguồn gốc rượu, số lượng những người này đã uống, cũng như nguyên nhân gây ngộ độc.

Tác giả: Nguyễn Linh

Nguồn tin: congluan.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP