Số hóa

Mỗi ngày nhận hàng trăm cuộc gọi từ số lạ, thanh niên này ngỡ ngàng khi tìm được lý do

Điều đáng nói là hầu hết các cuộc gọi từ số lạ liên hệ tới số điện thoại của anh đều là để phản ánh tình hình... giao thông.

Mới đây, các nhà mạng tại Việt Nam đều đã hoàn thiện quá trình chuyển đổi các thuê bao di động từ 11 số xuống còn 10 số. Bên cạnh một số bất tiện ban đầu mà nhiều người dùng phản ánh khi phải thực hiện cập nhật thông tin liên hệ của mình tại nhiều dịch vụ đăng kí thì mới đây một người dùng Facebook có tên B. Nguyen đã chia sẻ trên một diễn đàn câu chuyện dở khóc dở cười của mình liên quan đến việc chuyển đổi, rút gọn số điện thoại của các nhà mạng.

Mỗi ngày, người dùng này nhận được hàng trăm cuộc gọi từ số lạ.

“Chả là em có cái SIM 11 số, thế nào nó chuyển thành 10 số lại giống y hệt số của VOV giao thông trước đây là 0839.91.91.91 nên ngày nào em cũng nhận được khoảng 100 cuộc gọi báo tắc đường với va chạm, nửa đêm đang ngủ cũng bị gọi dậy do có xe va chạm,” B. Nguyen chia sẻ.

Đến thời điểm hiện tại, phần Liên hệ trên website chính thức của VOV Giao thông vẫn chưa cập nhật số điện thoại chính xác.

Thực tế, trong đợt quy hoạch mã vùng trước đó được thực hiện, mã vùng của Thành phố Hồ Chí Minh đã được chuyển đổi từ 08 thành 028. Vì lý do này, số điện thoại đường dây nóng chính xác của VOV Giao thông hiện tại là 028.39.91.91.91, thay vì 0983.91.91.91. Một điểm thú vị là mặc dù đầu số đã thay đổi được một thời gian khá dài nhưng ở thời điểm hiện tại website của VOV Giao thông vẫn chưa cập nhật số điện thoại chính xác của mình tại mục Liên hệ. Có lẽ chính sự chậm trễ này đã gây ra những sự bất tiện hy hữu cho người dùng nói trên.

Tác giả: Vũ Tuấn Anh

Nguồn tin: saostar.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP