Xã hội

Miền Bắc chìm trong giá rét dài ngày

Hôm nay (17/1) tiếp tục là ngày rét đậm nhất trong đợt rét đang diễn ra ở miền Bắc. Miền Trung tiếp tục mưa dông. Tây Nguyên và Nam Bộ trời nắng.

Hôm nay, miền Bắc tiếp tục chìm sâu trong khối không khí lạnh. Nhiệt độ đo thực lúc sáng nay tại Mẫu Sơn là 0,9 độ C, tại Tam Đảo là 5 độ C, tại Sa Pa là 4 độ C.

Dự báo trong ngày và đêm nay, khu vực Đông Bắc Bộ trời nhiều mây, có mưa nhỏ vài nơi, sáng sớm có nơi có sương mù. Gió đông bắc cấp 2-3. Trời rét đậm, vùng núi rét hại. Vùng núi cao có khả năng xảy ra băng giá và sương muối. Nhiệt độ thấp nhất 10-13 độ C, vùng núi 6-9 độ C, vùng núi cao có nơi dưới 3 độ C. Nhiệt độ cao nhất 14-17 độ C.

Khu vực Tây Bắc Bộ trời nhiều mây, có mưa nhỏ vài nơi, sáng sớm có nơi có sương mù. Gió nhẹ. Trời rét đậm, rét hại. Vùng núi cao có khả năng xảy ra băng giá và sương muối. Nhiệt độ thấp nhất 10-13 độ C, vùng núi cao dưới 5 độ C. Nhiệt độ cao nhất 14-17 độ C, riêng khu Tây Bắc có nơi trên 20 độ C.

Hôm nay, miền Bắc tiếp tục rét đậm, vùng núi rét hại.

Hà Nội hôm nay nhiều mây, không mưa, sáng sớm có nơi có sương mù. Gió đông bắc cấp 2-3. Trời rét đậm. Nhiệt độ thấp nhất 11-13 độ C. Nhiệt độ cao nhất 15-17 độ C.

Dự báo ngày mai, miền Bắc tiếp tục rét đậm, vùng núi rét hại. Từ 19/1, miền nhiệt miền Bắc tăng nhẹ, trời rét dài ngày.

Các tỉnh từ Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế hôm nay nhiều mây, có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông. Gió bắc đến tây bắc cấp 2-3, ven biển cấp 4. Trời rét. Nhiệt độ thấp nhất 13-16 độ C. Nhiệt độ cao nhất Thanh Hóa- Nghệ An từ 15-17 độ C, Hà Tĩnh đến Thừa Thiên Huế từ 18-21 độ C.

Các tỉnh từ Đà Nẵng đến Quảng Ngãi hôm nay nhiều mây, có mưa, mưa rào và có nơi có dông. Gió đông bắc cấp 3, vùng ven biển cấp 4, có nơi có gió giật cấp 6. Phía Bắc sáng và đêm trời lạnh với nhiệt độ thấp nhất 20-23 độ C, cao nhất 23-26 độ C.

Dự báo từ mai, mưa giảm ở các tỉnh từ Hà Tĩnh đến Quảng Ngãi. Khoảng 23-24/1 (mùng 2-3 Tết), khu vực này có khả năng đón mưa dông trở lại, cục bộ có mưa vừa đến mưa to.

Các tỉnh từ Bình Định đến Bình Thuận hôm nay ngày nắng, đêm có mưa rào vài nơi. Gió đông bắc cấp 3, vùng ven biển cấp 4, có nơi có gió giật cấp 6. Nhiệt độ thấp nhất 22-24 độ C, cao nhất 28-31 độ C.

Tây Nguyên hôm nay ngày nắng, đêm không mưa, sáng sớm có nơi có sương mù. Gió đông bắc cấp 2-3. Sáng sớm và đêm trời rét. Nhiệt độ thấp nhất 17-20 độ C. Nhiệt độ cao nhất 26-29 độ C.

Nam Bộ hôm nay ngày nắng, đêm không mưa, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác. Gió đông bắc cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 22-25 độ C. Nhiệt độ cao nhất 30-33 độ C.

Dự báo hình thái thời tiết trên còn duy trì nhiều ngày tới ở Tây Nguyên và Nam Bộ.

Tác giả: Nguyễn Hoài

Nguồn tin: Báo Tiền Phong

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP